E đi khám bs nói thai 38 tuần độ trưởng thành 3

Có ai rành vụ độ trưởng thành này giải ngố jup e với là thai trưởng thành mức 3 hả các mom. Nghe nói trưởng thành 3 r thì thai k tăng ký nữa hả cm. bé em đc 3,500 +350 g rồi là k còn tăng nữa hay sao ak? Bs k nói gì đb, dặn ăn uống ngủ nghỉ bt thôi nên e cũng k biết có tốt hay k nữa

E đi khám bs nói thai 38 tuần độ trưởng thành 3
6 Các câu trả lời

Theo e bít thì độ trưởng thành thai nhi tương ứng với tuần thai. Tức là tuổi thai càng lớn thì độ trưởng thành càng cao nhưng k phải cùng 1 mốc như nhau ở tất cả các mẹ bầu mà tùy vào qtrinh canxi hóa diễn ra nhanh hay chậm. Mom ở tuần 38 là cũng gần sinh rùi thì mức vôi hóa ở độ 3 là bthuong, cho thấy chức năng phối của con đã bdau hoàn thiện. k quá đáng ngại nhưng vẫn nên để ý theo dõi cử động thai, sa theo chỉ định để đbao an toàn nhé

Độ trưởng thành hay còn gọi là canxi hoá có độ 1-2-3. Đây là sinh lý bình thường. Khi vôi hóa bánh nhau thai độ 3 cho thấy, chức năng phổi thai nhi đã bắt đầu hoàn thiện, em bé có thể dần thích nghi và hoàn toàn có thể sống khi ra ngoài môi trường. Và khi này thì chất dinh dưỡng mà con nhận được từ mẹ sẽ hạn chế m nhé.

K phải mom ơi, này k phải độ trưởng thành của thai nhi mà là độ vôi hóa của bánh nhau thai ấy. Nhau thai nó sẽ hấp thu canxi từ dd của mẹ và cứng hơn (vôi hóa từ từ) tới lúc sinh là độ trưởng thành 3. Mom 38w rồi thì bé cũng k còn nhận dd nhiều từ mẹ nếu đã tới độ 3 nhưng cũng gần sinh nên an toàn mà mom k sao đâu

mom nên theo chỉ định của bs, mom uống nhiều nước, nghỉ ngơi nhiều nhé

tầm này độ 3 cũng bình thường m.. k có gì đáng lo nè..

bình thg m ạ