Sợ con quấy khóc có phải là dấu hiệu của chứng trầm cảm sau sinh k?

Có ai như e sợ tiếng khóc của con k😭 trừ lúc ăn với ngủ còn khóc ngày khóc đêm, khóc dai dẳng k ngừng. mới sinh chưa tròn tháng mà cảm giác dài như cả thế kỷ rùi, lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng cực độ😫có ~ lần dỗ mãi k dc bất lực quá nc mắt e cứ chảy ra vô thức, rùi nhìn trân trân vào con đang nằm khóc đỏ mặt tía tai k muốn đụng vào😢cho đi khám bsi bảo do sinh lý thôi nhưng cứ kéo dài ntn chắc e phát điên mất, các chị giúp e vớiiii

Sợ con quấy khóc có phải là dấu hiệu của chứng trầm cảm sau sinh k?
14 Các câu trả lời

Chia sẻ với mom nha. vì bé k bệnh nên mom hãy nghĩ tiếng khóc đó là bthuong bởi khóc là bản năng của trẻ, lớn dần con sẽ đỡ nên hãy cố gắng giữ bình tĩnh để tự kiểm soát dc cxuc của m. nếu cảm thấy bị quá sức thì mom đừng gồng lên quá, nên cse để ng nhà hỗ trợ thêm, hoặc gặp bsi tâm lý, tránh để bản thân rơi vào trạng thái tiêu cực, trầm cảm. có kn mom sẽ hiểu dc tính tình và ng,nhân vì sao con khóc để có cách xoa dịu bé tốt hơn

Nói thiệt với mom là hồi chưa lấy ck sinh con mình ớn nghe tiếng con nít khóc lắm, thấy mấy bé nhè nhè là ớn lỉnh đi mất à, mình cũng k thiện cảm với bé con như đa số ng khác. Nhưng mà từ khi có bầu r sinh con ra thì khác luôn, mặc dù vẫn mệt khi bé khóc nhiều quá, nhưng mà nhờ trước mình có chị ruột sinh con đã trải qua, chị chia sẻ kn và giúp m vượt qua nên r cũng ổn

Thả lỏng tinh thần nghen mom. Nhờ người thân phụ chăm bé, trong người cảm thấy khó chịu thì tâm sự với chồng và mẹ, chị em của mom, người mà mom tinh tưởng. Xong hết rồi mom hãy nghĩ tại sao mom sanh con, lúc nhìn con ngủ mom sẽ cảm thấy an ủi và có động lực để tiếp tục làm việc

mình cũng bị thế. nhưng phát hiện ra cho bé mặc ấm, bế ra hiên nhà thay đổi không khí con ngoan hẳn. cứ khoảng 9ruoi 10h sáng m bế con tắm nắng, con ngủ luôn 1giấc. mà ngồi hít thở không khí bên ngoài mình cũng thấy thoải mái hơn nên cũng đỡ stress.

Mom nhờ người phụ đi. Trc mình cũng vậy. Mom cứ nghĩ oy con sẽ lớn, sau này sẽ ko còn nghe con khóc nữa. Mà thật Mom, mới đó con mình 5y oy nè. Giờ lôi hình ss ra ngắm, lại thấy cưng và nhớ thời ổng khóc nhè ghê ❤. Cố lên Mom 💪💪💪

mh hiểu cảm giác của mom, cháu của mh khóc đúng 3th10, cứ đêm là khóc k cần lý do, hy vọng ra tháng bé sẽ k khóc nữa. mom bình tỉnh, cố gắng lên nhé.

Trước e sinh bé đầu cũng thế, bé khóc mà e ko buồn dỗ còn chui vào tủ trốn á🥺🥺 bé nhà e khóc hơn 3th mới hết 😖

m nên nhờ thêm người trông bé, dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, chăm sóc bản thân nhé

m nhờ người thân phụ trông bé nha, m cố gắng nghĩ ngơi, thư giãn nè

m nhờ ck và ông bà trông phụ , dành thời gian nghỉ ngơi , cố lên mom