phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì?

Còn 2 tuần nữa vk e sinh ròi, lần đâu tiên làm cha nên cũng bỡ ngỡ chả biết nên cho vk ăn gì cho tốt cho cả 2 mẹ con. E xem youtube nhưng nó lan giải quá nên vào đây hỏi thực tế các chị đã có kinh nghiệm làm mẹ và mong các chị chia sẽ giúp e. Em xin chân thành cảm ơn những đóng góp của các chị ạ .

11 Các câu trả lời

Ooi anh đúng là ông ck quốc dân, quan tâm đến vợ vậy thì chị hphuc lắm luôn hihi. Sinh xong k cần kiêng kĩ quá như các cụ đâu, ăn đủ chất thì mới nhanh hồi phục sk và có sữa cho bé bú. Đẻ mổ thì anh khoan cho chị ăn mấy đô tanh, đồ nếp, rau muống, lòng đỏ trứng kẻo lâu lành sẹo, tuần đầu ăn mấy món lỏng cho dễ tiêu hóa. Sau thì mỗi ngày anh nấu vài món khác nhau chị ăn cho đỡ ngán :)) k ăn chua cay, đồ tanh, đồ sống, đồ chiên xào dầu mỡ nhiều kẻo tào tháo rợt chạy k kịp. Ngày 3 bữa chính, 2 bữa phụ, có đủ cả rau xanh, hoa quả thịt cá trứng sữa là ổn

Mới sinh xong cho vk ăn canh rau ngót để nhanh ra sản dịch, rồi bồi bổ canh móng giò đề có sữa. Nói chug cứ cho vk ăn đa dạng các loại thực phẩm tự nhiên thôi. Không nên ăn quá nhiều 1 thứ chỉ vì nó tốt. Ăn mỗi thứ một ít để nhận đủ dưỡng chất từ thực phẩm tự nhiên, không nên ăn mấy món chua, lên men, thức ăn nhanh, đồ hộp, nước ngọt, các thức uống có chất kích thích...

Chỉ mới sinh a nên cho chỉ ăn đa dạng các món chủ yếu là đủ chất đạm, xơ, sắt, vitamin để nhanh hồi phục vs có sữa cho con. Nhất là bữa ăn nào cũn có rau xanh vs trái cây nha a để ko bị bón á như rau ngót, khoai lang, thanh long, cam…rau lang còn giúp mẹ nhìu sữa nữa. Lúc nấu a hạn chế nêm mặn, cho tỏi, tiêu, ớt nhìu vì ko tốt cho tiêu hóa của chị.

Tránh ăn dầu mỡ. Hạn chế ăn hải sản kẻo hại vết thương nha bồ

Ô ck của năm nha.chứ ck mình thì toàn bảo nhờ ô bà cả 😭

mình toan ăn rau ngót thịt băm chân giò đu đủ

mh ăn hết chỉ ko ăn đồ sống, chua, cay,

Người ck quốc dân dây roi

kiêng ăn đồ chua m ạ

Vợ dad sanh rồi nè