Bà bầu uống nước ngọt được không, em h giờ nghiện ko uống ko được?

Câu trả lời là: bà bầu KHÔNG nên uống nước ngọt các mom nhé. Mặc dù nước ngọt không nằm trong danh sách những thực phẩm mẹ bầu cần tránh nhưng các chuyên gia cho rằng mẹ bầu vẫn nên hạn chế uống các loại nước ngọt thông thường, nước ngọt có ga, đồ uống có chứa cồn, cafein, nước tăng lực. Nguyên nhân là do những thực phẩm này sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn đối với sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Hầu hết các loại nước ngọt như coca cola, pepsi đều chứa một lượng caffein nhất định. Một lượng lớn caffeine như vậy có thể khiến con người bị nghiện và gây ra nhiều tác hại. Sau khi thai phụ được “nạp” caffeine, máu sẽ nhanh chóng được hấp thụ và truyền cho em bé qua dây rốn và nhau thai. Các chất tạo màu, chất bảo quản, chất tạo ngọt và chất tạo vị có trong nước ngọt có ga là những yếu tố khiến bà bầu không được uống những loại nước này với số lượng lớn. Đường có thể làm tăng cân, tăng nguy cơ mắc các biến chứng thai kỳ thường gặp và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tăng cân khi mang thai đồng nghĩa với nguy cơ phải mổ lấy thai cao hơn, đồng thời khả năng đối mặt với các biến chứng như tiểu đường thai kỳ, huyết áp cũng cao hơn. Chất tạo màu có thể gây dị ứng cho trẻ. Ngoài ra, một số đồ uống cũng chứa saccharin, một chất tạo ngọt có thể truyền sang em bé và tích tụ trong bàng quang. Đồ uống có ga khó có thể cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể mẹ bầu mà còn có thể làm tăng lượng calo trong cơ thể bà bầu. Tóm lại, uống nước ngọt sẽ không cung cấp cho bà bầu bất kỳ khoáng chất hay vitamin nào có lợi cho cả mẹ và thai nhi.

Bà bầu uống nước ngọt được không, em h giờ nghiện ko uống ko được?
13 Các câu trả lời

K dc. Có thèm cũng k dc uống. Đặt con lên trên hết á m. Uống nước ngọt nhiều con bị rút hết canxi.

uống ít thôi mom..mom có thể uống nc ép trái cây

mình bầu toàn uống nước lọc thôi

mom nên uống nc ép trái cây

mình uống cái k có gaz

không nên uống

Tks mom chia sẻ

rất đúng ạ

Hữu ích

hữu ích