Cách tính 3 tháng 10 ngày cho trẻ

Cái vụ đếm ngày hết cữ cho con ý là mình tính kiểu gì mới đúng vậy các chị? như con e sinh ngày 10/1 thì 3 tháng 10 ngày là hết 3 tháng cộng thêm 10 ngày nữa đúng k ? vậy là sẽ rơi vào 20/4 của tháng này trùng luôn âm dương nhỉ? nhưng mình nên tính theo lịch âm hay dương thế? Tại tháng 2 dương có 28 ngày thôi mà tháng 3 tận 31 ngày lận, mà lịch âm thì cũng có tháng đủ tháng thiếu nên e hơi lăn tăn

10 Các câu trả lời

Cách tính 3 tháng 10 ngày cho trẻ sơ sinh chính xác nhất là tính theo lịch âm mom nhé, nhưng k phải lúc nào cũng là tính tròn tháng như kiểu của mom đâu. nếu tháng đủ thì 3 tháng mới là 90 ngày rồi cộng thêm 10 ngày nữa. còn tháng thiếu thì phải đếm đúng 100 ngày kể từ lúc bé sinh ra. bé nhà mom sinh 10/1 thì là 8/12 âm nên 3t10 ngày sẽ vào 19/4 là 19/3 âm đấy

Cách tính trẻ 3 tháng 10 ngày theo mấy mom chỉ là đúng đó mom, dùng lịch âm và cộng cho đủ chứ k dòm tháng là đc đâu. tải app TAP nhập ngày sinh bé vào là app tự động đếm cho mình nè. Mà mom có định rơ lá hẹ cho con k? cháu mình đứa nào cũng đc rơ hẹ 100 ngày để mọc răng k sốt, mà đứa thì k sốt đứa vẫn sốt ầm ầm

Theo lịch âm mom nhé. Tính từ ngày sinh đến tròn 100 ngày la dc nè

tính lịch âm mom ơi. cứ đếm từ lúc sinh ra tới 100 ngày thôi

thường là tính theo âm lịch đó mom

lịch âm chính xác hơn á mom

tính đủ 100 ngày là đc m..

tính theo lịch âm nha mom

nhà mình tính lịch âm

tính theo lịch âm nha m