Sữa đầu và sữa cuối khác nhau ntn?

Cách phân biệt sữa mẹ đầu và cuối, tác dụng của sữa đầu và sữa cuối cm có thể tham khảo dưới đây nhé! Sữa đầu là sữa được sản xuất vào khoảng 10 phút đầu cữ bú, khoảng 15ml có màu nhạt, xanh non hoặc ngả sang màu trắng trong. Thành phần chủ yếu là nước, protein, vitamin, khoáng chất, hàm lượng lactose cao nhưng ít béo. Vì thế nếu chỉ được bú sữa đầu trẻ sẽ nhanh đói và không bụ bẫm do thiếu năng lượng. Sữa cuối được tiết ra sau khi bé bú hết lượng sữa đầu. Thành phần dinh dưỡng dồi dào, nhiều năng lượng và cả 1 số vitamin tan trong dầu như vitamin A, D, E, K, còn có lượng chất béo khiến sữa mẹ trở nên sánh đặc và có màu hơi vàng hoặc trắng đục. Trẻ được bú đủ sữa cuối sẽ no lâu và nhanh lớn.

6 Các câu trả lời

Mh luôn cố gắng cho con bú đến lúc ngực nhẹ đi hẳn để con bú đc hết lượng sữa cuối. Mỗi ngày cố gắng ăn uống đủ chất, chia làm nhiều bữa nhỏ trong ngày kết hợp với nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo lượng sữa. Uống nhiều nước ấm nóng, nhất là trước khi cho con bú. Đặc biệt là tránh căng thẳng, stress..để ko ảnh hưởng đến nguồn sữa cho con

Cảm ơn Mom đã chia sẻ 😍

hữu ích quá đi

hữu ích m..☺

hữu ích