Ở cữ ăn được hoa quả gì thế các mẹ?

Các mẹ ơi đẻ xong ăn quả gì đk hả các mẹ, em chuẩn bị tuần sau đẻ rồi đây, mẹ em cứ hỏi để còn gửi đồ lên,ở quê ông bà sẵn trang trại toàn cây ăn quả nhiều loại lắm mà em chả biết ăn đk quả gì để bảo bà gửi. Mấy cái quả chua chua như kiểu cam quýt có phải kiêng k các mẹ, Quê nhà ck em thì chó ăn đá gà ăn sỏi cũng k có hoa quả gì mấy nên em muốn nhờ bà ngoại gửi cho nhiều nhiều tí ăn cho bõ, các mẹ chỉ em với

Ở cữ ăn được hoa quả gì thế các mẹ?
4 Các câu trả lời

Sinh mổ hay sinh thường thì 3-4 ngày sau là ăn hoa quả dc rồi đó em, giúp tăng cường hấp thụ thức ăn, bổ máu, nhanh hồi sức, đỡ bị táo nữa. Nên ăn hoa quả tươi, ngâm rửa sạch, mà gọt vỏ xong ăn luôn chứ đừng để tủ lạnh, tránh mấy loại quả nóng, khó tiêu. Hoa quả chua thì vắt lấy nc, thêm chút đường vào. Trc chị hay ăn chuối tiêu lợi sữa, đu đủ, dưa hấu, bưởi các thứ, nhiều lắm, mùa nào thức ấy

Nhà có trang trại thì tha hồ ăn rồi mom. Sau sinh mà ăn trái cây thì giúp co bóp tử cung, đẩy sản dịch ra ngoài, hạn chế bị bón. Vừa lợi sữa mẹ lại có thêm vitamin C tăng sức đề kháng, mom có thể ăn mấy trái như: Đu đủ xanh, sung, vú sữa, chuối, bơ, táo, cam,lựu, dâu tây....Chỉ cần hạn chế ăn mấy trái có tính nóng như vải, nhãn, chôm chôm, sầu riêng...

Các mẹ bây h hiện đại rồi, ăn nhiều trái cây cho có vitamin, k kiêng cữ gì. Bạn có thể ăn các loại hoa quả nhưng tốt nhất là ăn quả ngọt cho đỡ ghê răng. Nói chug minh ăn đủ thứ quả miễn là quảngọt. Trừ ổi vì sợ táo bón, ăn nhiều đu đủ, ăn na nhiều sữa bạn ạ, rồi la dưa hấu, chuối, táo, nho ko hạt, vú sữa...

nên ăn nhiều loại để k phải bón nha