trẻ 7 tháng tuổi

Các mẹ ơi! Cho e hỏi với ạ Bé nhà e hiện được 7 tháng tuổi rồi Mọi hoạt động khác con đều phát triển đúng mốc lứa tuổi. Nhưng riêng việc làm theo người khác như vỗ tay, bập bập môi hay bye bye... con không làm theo. Em thấy hầu như các bé ở độ tuổi này đều biết làm. Em có lấy tay tập cho bé nhưng cứ động vào thì bé lại cố gồng kéo tay lại. Không biết như thế có phải là chậm không ạ? Cảm ơn các mẹ chia sẻ ạ!

3 Các câu trả lời

Điều này chỉ chứng tỏ là bé ko thích làm hành động này thôi b nhé. Thay vì dạy con những hành động y như người khác, b có thể tạo ra sự khác biệt cho con, dạy con vẫy tay, hay hôn gió...... chẳng hạn. Miễn là cử động tay chân của bé bình thường là ổn b nhé. Có những đứa trẻ, từ rất nhỏ đã biết thích cái này, ko thích cái kia, đừng ép buộc con, hãy để con thoải mái, vui vẻ là tốt nhất b nhé

Tùy trẻ mom ơi . Có trẻ chậm nói đến 1 tuổi mấy cơ mà . Cứ để con phát triển tự nhiên thôi . Cứ tập kích thích con mỗi ngày là được

Bạn có thể dạy con, nhưng đừng ép bé.