Giảm phù chân khi mang thai tháng thứ 5

Các mẹ thông thái ơi cho em hỏi một chút ạ. Em mới bầu tập đầu được 22 tuần mà hôm nay em thấy chân em bị sưng phù lên, ở bàn chân, cổ và mắt cá chân như bị xuống máu ý, em ấn vào thấy còn hơi đau. Thường em biết là những tháng cuối thai kì khi em bé phát triển to mới bị thế sao e mới 5 tháng mà đã phù chân. Em đọc trên mạng thấy nói bị như vậy có thể là biểu hiện sjnh lí bình thường, nhưng có khi là triệu trứng của tiền sản giật. Nên em lo quá. Làm sao giờ các mẹ

4 Các câu trả lời

Phù chân là do cơ thể đang tích nước, máu cũng tăng lên, có tới 60% bà bầu bị phù chân trong tháng thứ 5 đó mom. Còn tiền sản giật là kèm các dấu hiệu này nè: nhức đầu dữ dội, mắt mờ, chóng mặt, sưng chân k đi nổi, mặt cũng sưng, sốt, đau bụng dưới. Mom giảm ăn muối đi để cải thiện nhe, tăng kali nữa

Mình cũng xuống chân mà mình 33w6d oy nên ko bit lắm vấn đề của Mom. Đẩy bài cho Mom

e lúc gần sanh chân bị phù , bác sĩ dặn không được ăn mặn ,chỉ ăn nhạt á mom

uống nhiều nước, tránh ngồi hoặc đứng lâu, ngủ kê cao chân lên m nhé..