Mẹo nhỏ giúp mẹ giảm ngứa bụng khi mang thai

Các mẹ có từng trải qua tình trạng ngứa bụng khi mang thai ko? e mang thai con thứ 2 rùi, hồi đầu bị ngứa bụng khi mang thai thì hơi lo lắng sợ rằng mình bị mắc bệnh gan hay dị ứng gì cơ, nhưng mà sau đó đi khám thì bác sĩ nói ko có phải. m có điều chỉnh chế độ chăm sóc này nọ xíu thôi rồi cũng đỡ, sau đó bị rạn da lại ngứa tiếp. đến khi mang thai bé thứ 2 thì e mới tìm ra một số cách để cải thiện tình trạng này. nên các mẹ nào bị ngứa bụng khi mang thai thì chú ý một số điều dưới đây: Luôn giữ gìn cơ thể sạch sẽ, lưu ý khi tắm không nên tắm nước quá nóng và tắm quá lâu. Đồng thời tránh sử dụng các loại sữa tắm gây kích ứng, có độ pH cao Giữ ẩm cơ thể, chống rạn da vùng bụng bằng các sản phẩm có chứa thành phần tự nhiên, hoặc chiết xuất từ tinh dầu Khi bị ngứa, tuyệt đối không cào gãi khiến tình trạng thêm trầm trọng, mẹ có thể dùng khăn ấm chườm lên bụng để giảm cơn ngứa tạm thời. Tuyệt đối không được tự ý bôi bất cứ loại thuốc điều trị gì lên bụng khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, chất liệu mềm mịn - co giãn và thấm hút mồ hôi tốt như cotton chẳng hạn Thường xuyên vận động, nhưng không nên vận động quá mức gây đổ mồ hôi, đặc biệt ở khu vực nhiều ánh nắng, nóng bức, nhiều bụi bẩn Tăng cường uống nhiều nước và ăn nhiều thực phẩm có tác dụng “làm mát” cơ thể, tránh ăn các loại thức ăn nhiều gia vị cay, nóng vì có thể khiến tình trạng ngứa bụng thêm trầm trọng. Cuối cùng, nếu đã áp dụng các cách trên nhưng trong các giai đoạn ngứa bụng khi mang thai vẫn không cải thiện, đồng thời kèm theo ngứa toàn thân, tổn thương nặng ngoài da, nóng rát âm đạo… Lúc này, mẹ bầu cần đi khám bác sĩ để được tư vấn, hướng dẫn cách điều trị hiệu quả nhé.

8 Các câu trả lời

Hồi đó e còn rạn ngực nữa cơ🥲 Mom ơi, e đang tham gia thi ảnh trên app này. Nếu không phiền mom vào link dưới cho e 1 like + 1 comment với ạ. E cảm ơn mom!! https://community.beyeu.com/booth/1835578?d=ios&ct=b&share=true

rất hay và bổ ích ạ mình ngày trc ngứa lắm mà dám gãi

mk cũng bị ngứa kinh khungt

cảm ơn m chia sẻ

chia sẻ hữu ích

hữu ích ạ

cảm ơn mom

rất hay