cho trẻ gần gũ với vật nuôi - có nên không?

Các mẹ có nuôi chó/mèo trong nhà hay để bé gần gũi với các thú cưng không? Theo bạn điều này có nguy hiểm tới da dẻ hay hệ hô hấp của bé không?

cho trẻ gần gũ với vật nuôi - có nên không?
127 Các câu trả lời

Ko nên. Vì môi trường ở việt nam ko tốt đã ảnh hưởng tới hệ hô hấp của trẻ rồi. Nếu có chó mèo hay rụng lông cũng ko tốt cho bé luôn. Bé có sức đề kháng tốt ko sao chứ đang lúc bé ko khoẻ là mệt lắm

ko nên nha nhà có trẻ nhỏ tốt nhất ko nên nuôi thú cưng các lông của chó mèo hoặc chúng liếm vào đồ vật bé cầm nghịch hoặc gặm sẽ lây bệnh hoặc gây ảnh hưởng đến đường hô hấp của trẻ

Nếu là những bé trên 3 tuổi thì có thể vì bé biết rửa tay hoặc làm sạch khi vật nuôi bẩn. Tuy nhiên vẫn cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp vì dễ lây bệnh và có thể bị cào, cắn....

Theo quan điểm của mình là không. Vẫn cho bé nhìn, chạy theo, nhưng không cho ôm ấp. Mình thích chó, mèo nhưng nhà có em bé nên chỉ nuôi cá cho sạch sẽ

ko nên vì lông của các con thú khi trẻ sờ vào thì nó sẽ rụng lông và các trẻ sẽ bỏ tay vào miệng vào lỗ mũi sẽ dễ ốm và nhất là lông mèo

Chó mèo bên nước ngoài dc tiêm phòng, tắm rửa sạch sẽ còn chó mèo bên mình đâu dc như vậy. Có nhưng chỉ những gđ nào có đk chăm chó mèo thôi

Tất nhiên thú cưng phải được tiêm ngừa đầy đủ và giữ vệ sinh khoảng cách trong tháng đầu hạn chế

K nên vì lông của các thú cưng rất dễ rụng mà bé hay có tính khám phá (mút tay) nên rất dễ nuốt phải

Nguy hiểm quá luôn á mom lông các con vật ảnh hưởng đến sức khỏe của bé nhiều lắm

Có chứ. Cho tiếp xúc chỉ khi vật nuôi đc chăm sóc kĩ lưỡng, tắm gội hằng ngày thôi