Sữa mẹ như thế nào là tốt vậy ạ?

Các mẹ có kinh nghiệm tư vấn cho e với, e tập đầu nên như trang giấy xém trắng luôn ạ. Các mẹ làm gì để sữa mẹ có nhìu chất dinh dưỡng v ạ? E biết sữa mẹ nếu bé ko bú kịp có thể hút ra bỏ tủ lạnh nhưng bỏ ntn để ko bị hư sữa? Cho con bú ntn để sữa về nhìu hơn v các mẹ? Mong nhận đc chia sẻ của các mẹ. E cảm ơn.

6 Các câu trả lời

Ăn đủ chất, uống đủ nước thì sữa sẽ mẹ dồi dào, bé hấp thu tốt, tăng cân đều. Các bữa chính mom nên ăn đầy đủ 4 nhóm tpham chính, ăn đúng bữa và đủ no, k nên ăn quá nhiều các móm có chất béo, gia vị cay nồng, ảnh hưởng đến mùi vị của sữa mẹ. Bé bú thì nên cho con ngậm đúng khớp ngậm để sữa ra đều, bé bú hết dc cả sữa đầu và sữa cuối. Sau mỗi cữ thì mẹ hút sữa thừa cho vào túi trữ, bảo quản trong ngăn mát từ 1-3 ngày, để ngăn đông dc 3-6 tháng, sau có thể dùng để nấu ăn dặm cho con

Nếu muốn sữa có nhìu chất thì mom ăn uống đầy đủ chất như đạm, tinh bột, protein,…ko ăn các món nhìu dầu mỡ, hạn chế ăn tỏi, ớt, tiêu…Sữa mẹ nếu để ngoài thì đc 6 - 8 giờ, bỏ ngăn mát tủ lạnh đc 3 đến 5 ngày, còn ngăn đông thì tới 3 tháng. Trc khi cho con uống, mom hâm ấm sữa bằng máy hâm cho nhanh nhưng ko đc đun sôi hoặc dùng lò vi sóng làm mất hết chất sữa. Ngay từ khi sinh bé mom nên cho bé bú ngay để kích sữa, nhớ vệ sinh núm vú trc và sau khi con bú nha

Mình được biết trong mỗi cữ bú thì sữa sẽ có 2 dạng, sữa đầu và sữa cuối. Sữa đầu là đầu cữ bú và nó chứa nhiều nước, chủ yếu con sẽ đc cung cấp nước khi bú sữa đầu. Còn sau đó là sữa cuối thì thành phần sẽ có nhiều chất béo và vitamin hơn. Loại này trông đặc và thơm hơn và chính nó giúp e bé tăng cân đó mom. Cố gắng cho con bú được cả 2 thành phần này nè.

sữa mẹ nếu dư m nên dùng máy hút ra bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh và nên cho trong túi zip có đề ngày giờ hút sữa nha m.vì theo như khuyến khích thì sữa mẹ có thể để từ 3 đến 6 tháng.ngăn mát từ 1 đến 3 ngày nha m

Mom uống nhiều nước ấm, ăn uống đủ chất, cho bé bú sữa mẹ nhiều càng tốt, nếu dư thì mom hút ra bỏ túi zip vào ngăn đá tủ lạnh để được khoảng 6 tháng

đẩy bài cho mom