Bệnh kiết lỵ ở trẻ em nên ăn gì

Các mẹ cho em hỏi. Bé nhà em 2th5 chưa uống rota. Đi khám bs bảo bị kiết lỵ rồi cho thuốc về uống (kháng sinh 5 ngày + men 10 ngày), đã gần 20 ngày rồi mà bé vẫn đi ngày trên 5 lần, phân có bọt, nhầy và có hột. Bs bảo không sốt, vẫn bú chơi bth và tăng cân thì không có gì lo. Có con của mẹ nào như con em không ạ? Mẹ nên ăn ntn để con cải thiện vậy cm

7 Các câu trả lời

Cháu m cũng từng bị bệnh này, đi khám bsi có dặn là vẫn cần ăn đủ chất nhưng chọn các loiaj tpham dễ tiêu, chia thành nhiều bữa và nấu loãng, tăng cường thêm hoa quả, rau xanh để có đủ vitamin và bsung chất xơ. m cũng có tra xem trẻ bị kiết lỵ nên ăn cháo gì thì có cháo thịt băm, bí đỏ thịt gà, hạt sen, đậu xanh. Bé mom còn nhỏ thì mẹ cũng ăn như vậy, hạn chế các món tanh sống, nhiều dầu mỡ, gia vị

Bé mom bú mẹ hoàn toàn hay có dùng sct nữa. Trẻ bị kiết lỵ nên ăn gì thì mẹ nên bổ sung rau xanh nha, nấu thành món ăn hoặc ép thành những món nước dễ uống, tiêu hóa tốt hơn. ăn nhiều cam, quýt, bưởi có tác dụng cung cấp thêm vitamin C, ăn thêm sữa chua nha mom, bổ sung đạm vào đường bột nữa để con tăng đề kháng

có bọt chắc do bú mẹ nè,mẹ ăn đồ có dầu mỡ nên bé mới bị á.mom ăn trái lồng mức Yk mom,con uống sữa mẹ chặt ruột nè,mẹ mình hay kêu mình ăn.kiểu mình ăn thì bị bón á,mà bé đi xì xoẹt thì mình ăn cho bé bú nó ị phân đặc hơn

Neu bé bú mẹ thi mom ăn uống đồ mát. kieng đồ chua cay nhiều dầu mỡ . Bổ sung thêm đạm và vitamin đe be có sức đề kháng. Theo dõi thêm mấy hôm bé k đỡ thi mom nen cho be di kiểm tra lại

như ở mình dùng phương pháp dân gian, chuối sứ nướng lên cho bé ăn. mình thấy hiệu quả lắm

nếu bé bú mẹ thì mom ko dc ăn đồ chua cay nóng dầu mỡ, lạnh, tanh, đồ quá ngọt

mẹ ăn nhiều đồ mát, rau xanh, uống nhiều nước ấm nè m..