Tiêm chủng cho bầu

Các mẹ cho e hỏi là bầu lần hai cách lần đầu 9 năm thì mình nên tiêm gì và có thể tiêm chủng từ tháng thứ mấy của thai kỳ ạ.

13 Các câu trả lời

mom tham khảo nhé Nếu là mang thai lần 2 mà trong vòng 5 năm chưa tiêm nhắc vắc-xin uốn ván, thai phụ cần tiêm một mũi vào 3 tháng giữa thai kỳ. Nếu thai phụ đã được tiêm chủng mở rộng 3 mũi bạch hầu, ho gà, uốn ván từ nhỏ thì nên tiêm thêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc thứ 5 của thai kỳ. Nếu thai phụ đã được tiêm phòng 3 - 4 mũi uốn ván từ trước, lần tiêm cuối cùng đã trên 1 năm thì tiêm nhắc lại thêm một mũi để đảm bảo hiệu quả phòng bệnh. Nếu thai phụ đã tiêm đầy đủ 5 mũi uốn ván thì không cần phải tiêm bổ sung khi mang thai lần sau. Vì sau 5 mũi thì khả năng bảo vệ là trên 95%. Nhưng nếu mũi thứ 5 đã tiêm trên 10 năm thì các mẹ nên tiêm nhắc lại 1 mũi.

3y ago

cảm ơn mẹ, chắc mình đi tiêm lại 1 mũi

Nếu là mang thai lần 2 mà trong vòng 5 năm chưa tiêm nhắc vắc-xin uốn ván, thai phụ cần tiêm một mũi vào 3 tháng giữa thai kỳ.

tiêm phòng uốn ván m ạ m có thể đến trạm y tế gần nhà để đăng kí nhé

tiêm 2 mũi uốn ván sau 20w..

tiêm uốn ván từ tháng thứ 5

mom jk khám và hỏi BS á mom

3y ago

um, cảm ơn mẹ nhé

tiêm uốn ván sau 20w

giờ chắc mom tiêm rồi

sau 20t tiêm uốn ván m

3y ago

từ lúc mang bầu mình chưa tiêm gì hết

đẩy bài cho m