Bà bầu bị ợ chua nóng cổ làm sao cho hết

Các mom ơi em bầu khổ quá, ốm nghén rồi đủ thứ, mà khó chịu nhất là cứ bị ợ chua, lúc nào cũng trực trào ra ngoài, cổ nóng khè cả lên. Ng ta bảo hết 3 tháng đầu là hết nghén mà em bước sang tháng thứ 4 rồi vẫn bị, thậm chi em con thấy ợ nhiều hơn mấy tuần trc nữa. Mom nào biết cách hết ợ chua mách em vứi chứ em khó chịu quá rồi hixhixxx

6 Các câu trả lời

Thủ phạm của chứng ợ chua nóng cổ vẫn là hormone thai kỳ nên cho đến khi nội tiết tố ổn định hơn thì e mách mom ăn hạt hạnh nhân, đu đủ, uống nc dừa cũng sẽ đỡ hơn nhiều đó. Đừng dùng mấy loại đồ uống có ga, cam quýt, hoa quả có vị chua ý, cả thức ăn cay nóng, nhiều gia vị cũng phải tránh xa nhé. Ngày ăn 5, 6 bữa mà ăn chậm, nhai kỹ với lại đừng ăn sát giờ đi ngủ đầy bụng, khó tiêu càng hay ợ chua đấy mom ạ

Hiện tượng này ai cũng bị mà, cứ uống nhiều nước nha mom. Mình cũng bị như vậy đi khám bs thì nói đó là chuyện bth, dặn mỗi ngày làm một hộp sữa chua, trước khi ăn 15p pha một ly nước ấm vs chanh uống vào để dễ hấp thu thức ăn. bạn thử mua men tiêu hoá bà bầu dùng đc bổ sung thêm. Buổi tối ko nên ăn quá no và ăn trc ngủ, kê gối cao lên chút nhé.

Do có bầu tiêu hóa của mẹ yếu đi nên dễ bị các vấn đề về tiêu hóa. Lúc ăn mẹ nên ăn chậm chậm để nhai kỹ hơn vs đừng ăn quá no hay để quá đói. Mỗi cữ ăn từng chút và ăn nhìu cữ để hạn chế trào ngược. Tối ngủ mom kê gối cao để phần thân trên cao hơn chút giữ cho axit ở trong dạ dày không bị trào ngược ra.

m hạn chế đồ chua, cay, nóng, nhiều dầu, đồ khó tiêu, ăn sữa chua sau bữa ăn nè m

m hạn chế đồ dầu mỡ m ăn sữa chua sau bữa ăn nửa tiếng xem đỡ k

Mom hạn chế ăn dầu mỡ, đồ ăn chua cay nóng, chia nhỏ bữa ăn nè