Trẻ sơ sinh không đi ngoài xì hơi thối làm s để con đi ngoài đc ạ?

Các mom ơi, con mình nay được 5 tuần 5 ngày, bú sữa mẹ hoàn toàn, bình thường 1 ngày bé ị 4,5 lần. Qua giờ bé không đi ngoài được, nhưng lại xì hơi rất nhiều, ban ngày thì quấy khóc, suốt đêm thì cứ vặn mình như muốn rặn vậy!! Có cách nào giúp bé đi ngoài để bớt khó chịu k chỉ mình với các mom?? Bé xì hơi nhiều có vấn đề gì ko ạ?

Trẻ sơ sinh không đi ngoài xì hơi thối làm s để con đi ngoài đc ạ?
11 Các câu trả lời

E bé của mom bú mẹ hoàn toàn nên cần xem lại chế độ dinh dưỡng của mẹ đầu tiên nhé. Mẹ ăn các món khó tiêu như súp lơ xanh, các loại hạt, đậu đỗ hay các chất kích thích sẽ khiến hệ tiêu hóa của e bé bị ức chế, hoạt động kém làm con xì hơi k đi ngoài đc. Mom thử vuốt ve, xoa nhẹ nhàng phần lưng và phần bụng để con thư giãn, lưu thông máu và có hiệu quả giảm đầy hơi xem sao nhé.

Có thể bé đang giai đoạn giãn ruột sinh lý. Bé xì hơi đc thì K sao đâu. Bé m cũng 3-4 ngày mới đi, đi phân bt K táo là đc. Mẹ ăn thêm rau giúp nhuận tràng, matxa bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ và tập đạp xe đạp nhiều lần trong ngày, có bé cả tuần mới đi cơ. Còn vặn mình thì bé nào tầm từ 4w trở đi cũng bị hết, K phải rặn ị đâu

Cái này có thể do sữa mẹ rồi. Mom thử thay đổi thực đơn ăn hàng ngày của m, uống thêm sữa để bổ sung canxi nek, ăn thêm mấy mon như tôm, cua, đậu hũ, phô mai để cải thiện sữa mát hơn, coi tình hình của con có được cải thiện hok. Nếu thấy con ọ ẹ khó chịu thì mom mát xa nhẹ lên bụng và lưng của con để kích thích tiêu hoá cho con..

Mom xem lại đồ ăn của mình nè, ăn nhiều rau xanh, đu đủ chín, uống nhiều nước ấm, có thể bé trong giai đoạn giãn ruột nên lâu ngày mới đi ị á mom, bé xì hơi thối không sao hết như vậy con mới đẩy được chất độc trong người ra để phát triển nè. Bé mình từ nhỏ xì hơi cũng thúi lắm nhưng tv con phát triển tốt

bé đang giai đoạn giãn ruột sinh lí ak m, bé nào cũng v ak. ko sao đâu nè. m ăn rau ngót, đu đủ chín, chuối chín, khoai lang rồi cho bé bú, cũng hiệu quả cho bé đi ngoài lắm

Bé bú mẹ thì mom ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, khoai lang, đu đủ chín. Bé xì hơi nhiều là thải các chất độc hại trong cơ thể ra thôi không sao đâu

mình có men vi sinh giúp con cải thiện táo bón và các bệnh về đường ruột như tiêu chảy, bón ợ hơi ăn không tiêu nôn trớ..lười ăn.chậm tăng cân

bé đang gia đoạn giãn ruột sinh lý thôi m, k sao cả, đừng bổ sung gì hay thụt cho bé gì cả

mk hay massage bụng xoa ngược chiều kim đồng hồ bụng bé là xì hơi liên tục

uống men tiêu hoá hay thông bằng mật ong ạ