E xin tư vấn về chồng khớp sọ ở bé ạ

Các mom ơi, cho em hỏi mom nào có bé bị giống bé nhà em cho e chút kinh nghiệm để bớt lo lắng. Lúc mới sinh ở từ dũ em có đk khám bé trước khi ra viện. Bsy có chuẩn đoán con em bị chồng khớp sọ. Nói về nhà theo dõi 1 tháng ko hết thì đi nhi đồng tái khám. Nay con em đc 21 ngày rồi. Em sờ đầu bé vẫn thấy gồ ghề, chắc đây là dấu hiệu nhận biết trẻ bị chồng khớp sọ phải ko mn? Khi ngủ bé hay nghiêng đầu chứ không chịu nằm thẳng, e nghĩ do sau gáy bé gồ ghề nên nằm thẳng đau bé ko chịu nằm. Các mom cho e lời khuyên với em lo lắng quá. Em cảm ơn ạ.

1 Trả lời

Nếu mom lo lắng thì nên bế bé đi nhi đồng khám luôn, ko cần đợi 1 tháng đâu. Mh tìm hỉu thì bsi sẽ chụp MRI hoặc chụp CT cho bé, lưu ý là bé phải nhịn ăn 6 tiếng trước khi chụp nha mom. Nếu bé chỉ bị dính 1 khớp với mức độ nhẹ và không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của hộp sọ, não bộ hay các cơ quan khác thì thường không cần phải can thiệp gì nha.