Dấu hiệu bé muốn ăn dặm là gì

Các mom ơi cho em hỏi con em nay đúng 5tháng mà 3bửa nay đưa sữa vô bé nhã ra hk chịu bú dụ giữ lắm bú xíu rui cũng đẩy ra.. mà 2hôm trước cháu em ăn ỗi mẹ chồng em cho bé 1miếng bé cầm bé nút quá trời lun .như v có phải bé muốn ăn dặm không v các mom. Mà sao e tìm hiểu 5 tháng còn nhỏ quá chưa ăn đc

9 Các câu trả lời

Biểu hiện của trẻ muốn ăn dặm là ngồi cứng, có thể ngồi ghế cao, bé có vẻ thích thú vs các món ăn. Nhưng mom nên đợi đến khi 6 tháng r hẳn cho ăn, có thể mấy ngày đầu bé sẽ thích thú đc ăn do mới lạ nhưng sau đó bắt đầu chán ăn do tiêu hóa bị ảnh hưởng á. Vs nữa thức ăn cho bé đầu tiên nên là dạng lỏng r mới đặc dần để dạ dày con qen dần

Chưa chắc đâu mom, cháu họ bên ck e ăn từ 4 tháng rưỡi ăn xong ói uống cũng ói đi khám thì bị hại đường ruột vì ăn sớm giờ 2,3t mà tướng ốm lắm vì ko tiêu hoá được Đấu hiệu trẻ muốn ăn dặm là con có thể ngồi thẳng và ngẩng đầu lên, bé há miệng khi ai đó đưa thức ăn đến gần, dậy sớm hơn bình thường và quấy khóc đòi sữa

5th biết gì đâu mà đòi ăn dặm mom. bây h nó có 3th 4th đi nữa, ai đưa cái gì vào mồm mà nó chả mút mom. bú mút là phản xạ tự nhiên của bé khi còn trong bụng mẹ rồi mom ạ. và 6th mới dc cho ăn, mà ăn dặm cũng chỉ là dặm thôi, sữa vẫn là thức ăn chính mom ạ.

con còn nhỏ đừng đưa lung tung cho con ăn mom ạ,mình nghe đầu bếp Hoàng Cường chia sẻ,k nên cho bé ăn đồ ngọt,các vị lạ lạ khác sữa,vì bé nghĩ cái đó ngon hơn sữa,tại sao con lại phải uống sữa mà k phải đc ăn cái đó.dẫn đến bé biếng ăn mom nhé

đấy chỉ là con tò mò với thứ mới lạ thôi m ạ, chứ m đưa bất kỳ cái gì thì con nó cũng mút vậy thôi.

mom đưa gì bé cũng mút cả mom ơi, phản xạ tự nhiên nè, 6th rồi cho ăn nha

6m hãy cho ăn m ơi. ăn sớm hại hệ tiêu hóa của con

6thang nha mom. Ăn sớm k tốt đâu nha

6m mới nên cho con ăn dặm nha m..