Bé 1 tuổi đã tẩy giun được chưa các mom?

Các mom ơi, cho em hỏi, bé đc 1 tuổi mà cứ thích cho đồ chơi hay cái gì cằm đc là đều cho vào miệng, mút tay, mút khăn, e nghe nói như v thì bé dễ bị nhiễm giun lắm phải ko các mom. Các mom xử trí ntn ạ, e lo con bị giun quá, mong các mom chia sẻ giúp e chứ con bị giun, ngứa ngáy, hoặc đau bụng, tội con lắm. E cảm ơn ạ

Bé 1 tuổi đã tẩy giun được chưa các mom?
9 Các câu trả lời

Trẻ từ 2 tuổi trở lên mới nên tẩy giun, nếu bé 1 tuổi bị suy dinh dưỡng chậm lớn do bị nhiễm giun có thể tẩy sớm hơn nhưng phải chọn loại thuốc thích hợp mom ak.. Bé nhà mình dùng loại Mebendazol. Năm đầu tiên khi cho con dùng mình chỉ cho con dùng loại viên nén 100mg thôi (2 viên sáng và chiều) dùng trong 1 ngày thôi. Qa các năm sau thì cho con dùng 1 viên duy nhất loại 500mg. Kinh nghiệm của mình là các mẹ nên đánh dấu ngày các con tẩy giun vào nhé để cứ đến ngày này sang năm mình cho con uống thuốc được đều đặn.

Trên 1 tuổi là tẩy giun cho bé đc r mom. Mình cho con chơi trong giường có thanh chắn. Đồ chơi mình để 3 món thui, mỗi ngày đều rửa sạch bằng nước rửa bình vào cuối ngày xong mai cho chơi tiếp. Nói chung hạn chế con bóc tay trên đất. Cắt móng tay, rửa tay cho con thường xuyên. Đồ ăn của con phải rửa sạch, nấu kỹ, nước mình đun sôi r để riêng cho con, ko cho con uống chung nước lọc vs ng lớn.

Thông thường e bé đủ 2 tuổi trở lên mới nên tẩy giun đó mom, e bé 1 tuổi trở lên mà bị giun khiến suy dinh dưỡng chậm lớn thì bsy sẽ thăm khám và qyết định có nên tẩy giun cho con hay không. Mom chịu khó vệ sinh đồ chơi của con liên tục để ngăn con đưa vi trùng vào miệng nhé. Bé bị giun mà k điều trị sẽ biếng ăn, chậm lớn, suy dinh dưỡng và chậm phát triển, thiếu máu…

Đồ chơi thì tiệt trùng cho con rồi cho bé gặm thoải mái nhé, bé ngứa răng thôi hà. 1 tuổi trở lên là tẩy giun cho bé đuocjw roiif đó mom ơi

m thường xuyên vệ sinh sạch sẽ đồ chơi cho bé. 1 tuổi trở lên là xổ giun đc rồi nè

Mom vệ sinh sạch sẽ đồ chơi cho bé, muốn sổ giun thì nên đi khám bs nhé mom

Khám sức khỉe cho bé để bs quyết dịnh có nên tẩy chua nè

muốn tẩy giun là phải cho bé đi khám bs rồi mới tẩy m nhé

mom muốn tẩy giun là mom phải đưa bé đi khám bác sĩ nha