Help!!! Giúp em với!!!

Các mom ơi, bé nhà em đc 12 ngày tuổi, lượng sữa con bú 1 ngày không đủ và ngủ cũng không đủ. Mọi người bảo cho con ti theo nhu cầu, khi con đói sẽ tự dậy ti. Ban ngày con ngủ nhiều,đánh thức con dậy cũng không được. Ban đêm thì cứ 1 tiếng con lại dậy, ti mẹ 5-10p là lại ngủ gục. Ru con ngủ cũng rất khó,bế trên tay thì ngủ,đặt xuống là con dậy ngay. Lẩn quẩn đến tận sáng, cứ ăn ngủ lẫn lộn,không ra cữ. Bản thân em từ lúc ở viện về ngủ không chất lượng,tâm lý cũng k thoải mái nên sữa không nhiều. Nhà chưa có máy hút sữa nên con ti mẹ không ước lượng được bao nhiêu ml/ lần.#tập_đầu #xin_ý_kiến #LO_LẮNG Các mom cho em lời khuyên với huhuu 12 ngày rồi mà nhìn con gầy tọp đi em buồn và stress kinh khủng...

8 Các câu trả lời

Vì bé chưa quen ngày với đêm nên 1 vòng luẩn quẩn vậy đấy. ý kiến của tớ là bạn có thể cố gắng đánh thức con ban ngày, có thể lúc đầu hơi khó nên mẹ căn đồng hồ để tăng dần đều. Hãy chơi với con chứ ko hẳn cứ gọi dậy là chỉ để con bú con không chịu đâu. còn về ban đêm, thực ra tớ không tin có chuyện sữa mẹ không đủ, mà chỉ tin là mình chưa áp dụng đúng thôi. Khi cho bé bú hãy cố gắng để bé bú ít nhất 15 phút là đủ, con sẽ ngủ gà ngủ gật nên ăn chưa no nên mới hay dậy như vậy. mẹ thử cù lòng bàn chân khi con bú, xoa tai xoa đầu, hoặc chuẩn bị 1 chiếc khăn mát mát con cứ ngủ trước khi tập trung bú 15 phút thì mẹ chấm chấm cái khăn mát ấy vào má con để con hoãn cái sự ngủ lại. ăn no hơn tí sẽ ngủ hơn tí. mẹ hãy tranh thủ ngủ khi con ngủ, kể cả ban ngày hay ban đêm để lại sức đã mẹ nhé. Chúc 2 mẹ con mạnh khỏe.

4y ago

khó lắm mom ạ. con p ngủ nhiều thì mình mới chia cữ đc chứ con thức thì bú liên tục.

ngày mom cho con ngủ ít thôi, đêm thì tắt đèn Mình đang tham gia cuộc thi ảnh, nếu ko phiền thì nhờ mom ghé link https://community.theasianparent.com/booth/1140965?d=android&ct=b&share=true cho mình 1 like giúp mình nha 🥰. Cảm ơn mom nhiều nè 🥰

Mom dùng ngũ cốc có hạt kích sữa duy nhất trên thị trường có ý , mình dùng sữa nhiều và đặc lắm , tháng đầu bé tăng 1,5 kg đó , sp có phb và check mã vạch nên mom yên tâm , mom ib zl c này tv cho 0343:764:910

bé nhầm ngày đêm k m Em đang tham gia cuộc thi #TAPphunu2010 M có thể vào link dưới cho e xin 1 like cho ảnh được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền https://community.theasianparent.com/booth/1141369?d=android&ct=b&share=true

mom chịu khó đánh thức con dậy ăn ban ngày đi. K đủ thì cho ăn thêm sữa ngoài nữa xem sao. trẻ đói là k ngủ đc như bé nhà mình cũng vậy

4y ago

con mình nay tròn 2 tháng. ban ngày ngủ ít thức nhiều nên bú liên tục sữa k về kịp. bú 1 bên chảy 1 bên. nên cứ bú bên này thì 1 tay p day vú bên kia cho đỡ chảy ra. một Ngày p ăn thêm sữa ngoài 2 lần. đêm ngủ nhiều thì sữa đủ. nếu bé ngủ lâu thì hãy vắt sữa bỏ tủ. Còn bé bú liên tục thì hút làm gì vì có nhiều sữa đâu mom.

Ngày cho con ngủ ít thôi, con lẫn lợn ngày đêm, ban ngày k bật ti vi rồi nc to vào bật đèn sáng vào

Ban đêm thì yên tĩnh tắt đèn đi xem có thay đổi dc k, ban ngày bé bú k đủ nên ban đêm bé hay dạy

be chua fan biet dc ngay mí dem do m