Cm có biết cách tắm nắng cho trẻ sơ sinh bị vàng da k

Các mom ơi bé nhà e 24d da vẫn vàng. Khi ở viện thì họ nói vàng da sinh lý dần sẽ hết. Nay đi khám họ bảo giờ quá ngày rồi chiếu đèn trong 10 ngày mới có tác dụng. Giờ chỉ phơi nắng và bổ sung d3 cho bé thôi. Và đến hôm nay e cũng mới biết do vàng da nên bé nhà e mới vặn mình, ngủ k sâu giấc. E mệt quá luôn ạ. Các mom có e bé bị vàng da kéo dài xử lý ntn có cần phải xét nghiệm máu hay gì k ạ.

5 Các câu trả lời

phơi nắng cho trẻ vàng da chỉ hiệu quả nếu bé bị nhẹ thôi nha mom, mom cho con tắm nắng khoảng 30 phút buổi sáng hoặc chiều, lúc nắng nhẹ. Thời gian đầu, mẹ chỉ nên để lộ một phần da của bé, để con ở bóng râm 10ph, r tăng thời gian lên 20 phút trong ngày thứ hai, 30 phút cho ngày thứ ba. Sau đó mom mặc cho con đồ hở từ bàn chân, che mặt và mắt cho bé. Tắm nắng 5 phút ở mặt thân trước và 5 phút ở thân sau ở ngày thứ 4. Những ngày tiếp theo, cho bé mặc áo hở từ đầu gối rồi kéo dần phần che lên đùi, bụng, ngực, và tăng thêm 5 phút mỗi ngày. Tắm tối đa30ph thôi nha