Câu trả lời hay (09/05)

Các mom xử lý như thế nào đây? 200 điểm dành cho đáp án thú vị Thời gian kết thúc: 23h59p, ngày 09/05/2022

Câu trả lời hay (09/05)
70 Các câu trả lời

Vấn đề này còn tùy thuộc vào vị trí của vợ con trong tâm của ông chồng. Nếu vợ con đủ quan trọng với họ, họ biết bên nào nặng, bên nào nhẹ, điều gì quan trọng hơn tiệc tùng, "anh em", bạn bè thì tự khắc họ có chừng mực mà về nhà, ko để người thân lo lắng. Còn nếu vợ con đã ko chiếm vị trí ưu tiên trong họ thì có làm cái gì nữa, có khóc lóc, có càu nhàu, có gào thét, có làm mình làm mẩy thì mấy ông ấy cũng ko care đâu, ad ạ. Ck mình nói sâu rượu thì ko hẳn, mà kiểu 1 khi nhậu thì ko có "sương sương" nổi, tính chất cv đòi hỏi ổng phải nhậu. Lúc mới cưới mình cũng đã từng làm đủ cách nhưng vô dụng. Được 1 thời gian rồi đâu lại vào đó. Nói ra đây thật cũng chả đẹp đẽ mặt mũi gì nhưng cảm giác mình và con chưa bao giờ là ưu tiên số 1 của ổng cả. Trong tâm ổng thì sự binh nghiệp mới là số 1. Nhậu nhẹt để giao lưu, để bành trướng ngoại giao, gốc rễ. Cấm cũng khó. Hiện tại, bên nhau gần chục năm rồi, ổng biết mình vốn ko ưa tứ đổ tường nên giờ có đi nhậu cũng có thông báo 1 tiếng, còn về hay ko thì đối với mình ko còn quá quan trọng nữa. Mệt rồi ad. Nói đi nói lại cũng cạn từ hết ngữ với ổng rồi. Mình từng nói với ổng "trước kia chưa vợ con muốn đi đâu thì đi nhưng giờ có vợ con rồi, lớn rồi, cái mạng ck, ck phải tự quản lấy, nhậu nên có chừng mực, chứ say xỉn ko biết trời đất, ko biết đường về, lỡ bị tai nạn như ngày trước thì vợ cũng ko biết đường nào tìm vác xác ck về cả, ck còn con gái nhỏ nữa, ck bị gì thì con nó sẽ thiệt thòi, ko ai cho tiền nuôi con mình đâu, đừng để con nó lớn lên nó hận ba nó. Riêng vợ, nếu ck nhậu mà bị như lần trước, vào cấp cứu ở chấn thương chỉnh hình thì vợ sẽ ly hôn với ck, vợ đã nói thẳng điều này với ba mẹ ck từ lúc ck nằm bv rồi, ck biết vợ có máu điên đúng ko, đến 1 lúc vợ ko chịu dc thì vợ sẽ ẵm con đi biệt xứ, ck sẽ ko bao giờ tìm dc 2 mẹ con nữa đâu, ck tự liệu mà làm." Nói thật, mấy ông này chỉ khi nào nhậu cho đã rồi sau bị bệnh tật như viêm loét bao tử, lục phủ ngũ tạng nó tè le hết rồi, uống 1 ngụm bia rượu vào đau thấu trời, nằm liệt giường rên hừ hừ thì mấy ổng mới ko nhậu nữa chứ giờ có nói cỡ nào cũng kiểu nước đổ lá môn thôi. Ba mình y vậy đó, trước nhậu cho dữ, bây h á hả, uống nửa lon bia vào là nằm ôm bụng đau quằn quại, giờ ai mời nhậu là chạy có cờ. Phụ nữ chúng ta quan tâm nhiều thì chỉ có chta là mệt mỏi thôi. Mấy ổng auto mặc định vợ con lúc nào cũng ở nhà chờ đợi sẵn nên nhậu cho khét rồi về nói ngon ngọt vài câu là mấy bả bỏ qua, tha thứ. Nhưng đến khi chta đi quẩy, đi chơi thì mấy ông lại giãy nảy ko chịu. Đến ba mẹ mình còn nói "đàn ông đi thì dc chứ đàn bà ko dc". Đúng trọng nam khinh nữ. Mình nói với ba mẹ mình chứ "Mấy ông đi dc thì mắc gì phụ nữ ko dc đi?? Dựa vào cái gì?? Thời buổi này có chỗ cho mấy ông giải sầu thì cũng có nơi cho mấy bà giải khuây, chỉ vì phụ nữ có trách nhiệm với gia đình quá nên mới ko quá phận, quá mức thôi chớ đừng có thử thách giới hạn của phụ nữ". Ba mẹ mình im 🙂 Mới hôm qua ổng đi 5 cái đám cưới đây. Trước khi đi có báo 1 tiếng. Trưa đi, tối ko về luôn, ngủ lại ở cơ quan (mạng lưới cơ sở bí mật của mình báo cáo vậy). Sáng nay mới về nhà thì chắc tự biết sai nên làm việc nhà, nấu cơm, rửa chén, giặt giũ, phơi đồ, cho con ăn,.. Cơ mà tới h mình vẫn chưa thèm đếm xỉa. Ủa? Việc gì phải đếm xỉa?? 🤷‍♀️ Mới nãy trc khi ổng đi làm, có nói với ổng: "ck xem chừng xin nghỉ phép 1 tuần đi, vợ đi du lịch, để con ở nhà cho ck chăm, bà ngoại chăm, kêu luôn bà nội lên chăm nó cũng dc, cho mn thử mỗi đêm đều thức trắng, ngày ngủ dc 3 tiếng ngắt quãng như vợ để chăm nó xem sao nhé, chứ vợ đuối quá rồi, tự ck sắp xếp lịch nghỉ phép đi, có phép xong thì vợ tự book vé máy bay vợ đi." Tự dưng rén liền. Mặt ổng xanh như tàu lá chuối liền. 😌

2y ago

uhm, tui ko thích tứ đổ tường í. haizzz

Thú thật lúc cưới chồng e về, e cũng sợ ổng nhờn mặt với e. Lên ngay cuộc nhậu đầu tiên e phải chiếm thế “thượng phong” rồi :)). Cuộc thứ nhất “auto” cho chọn giờ về. Cuộc thứ hai bắt đầu tính giờ về muộn. Vì là nhậu gần xóm lên e “ưu ái” cho thêm 5 phút nữa phải có mặt ở nhà . Kết quả ổng vẫn về muộn 1 tiếng 🙂. Ok👌. Muộn 1 tiếng thì phạt đúng 1 tiếng . 11 giờ về phạt thêm 1 tiếng ngồi ngoài bầu bạn với e muỗi , đúng 12h e mở cửa phòng cho vào ngủ. Cộng thêm quả compo 3 ngày sau e nhìn ổng với ánh mắt “hình viên đạn”, không tiếp chuyện thế là ổng chừa: - Thôi! Lần sau e miễn nhậu nhẹt. Nhậu được bữa e về cơm không được ăn, chỗ không được ngủ với chị mất ( xong lắc đầu). Thế mờ ổng nói thiệt . Đi nhậu cũng nhanh chóng về đúng giờ , không thấy về muộn hay quá giờ nữa. Nếu mà có lần sau vẫn dám về muộn thì e đây cũng thưa với anh chồng rằng: Nhà vẫn chưa mất “nóc” nhé 🙃.

hồi Ck chưa cưới mình thì nhậu tàn cuộc mới về.cưới mình rồi anh ấy tranh thủ về sớm hơn.không để quá xỉn.trong trường hợp này mình nghĩ nên xem xét xem Ck nhậu với ai,đồng nghiệp,bạn bè,hay cấp trên.xem xét thời gian,nếu trời đã quá khuya anh chưa về có lẽ mình sẽ gọi nhắc anh tranh thủ về sớm,đường xá tối nguy hiểm. nếu trường hợp Ck Đi đám tiệc với vợ mà đến lúc về rồi mà kêu Ck không về thì mình đi về trước, hoặc nếu được cứ xin phép trong bàn nhậu đó cho ck về.nói khéo chắc sẽ về thôi.thử nói " xin phép các anh cho chồng em đưa em về,vợ chồng em còn có công việc cần làm gấp trong hôm nay" nói vậy để mấy ông trong bàn nhậu đuổi ông chồng về với vợ chứ Sao giờ.chồng ghiền nhậu chắc phải xài chiêu đó thôi.

trường hợp như này thì em khóa cửa đi ngủ. mà không ngủ được 😂😂😂 trước khi ck đi nhậu thì em hỏi mấy giờ về nhậu ở đâu , mà đến giờ đó không về thì mình gọi điện kêu về, nhưng ck nói chút nữa thì em hỏi bao lâu mấy tiếng, đến đó không về thì ca cho 1 bài là về ngay . nói chứ ck nhậu về trễ cũng giận cũng tức mà em vẫn đợi dù khuya cỡ nào vì ck chưa về lo lắng ngủ không được , nhưng khi ck về la mắng gì thì ổng cũng ngủ rồi nên thôi 🙃ck em khuya mấy cũng về chứ không bao giờ ngủ ngoài

Mình đã từng có lần chồng đi nhậu và gọi không về. Tính mình hay nóng không thích nói nhiều nên lúc ck nhậu mình gọi đúng 1 cuộc điện thoại không thấy nghe là mình thôi cho đi nhậu hết đêm luôn(và ck đi hết đêm thật) . Tới sáng hôm sau mới vác mặt về, mình chỉ nói đúng 1 câu : Lớn rồi, có vk rồi đi đâu thì đi phải biết điểm dừng đừng như đứa trẻ phải để người lớn quản giáo, Mai sau có con đừng để cho nó nói "bố còn như thế thì nói ai". Kết quả là : Từ lần sau BB rủ đi nhậu về rất sớm luôn. Thậm chí rủ còn k đi nhậu nữa mà ở nhà ăn cơm

Nhờ phúc báu nên lấy được ông ck không biết nhậu. Nếu trong trường hợp mà chồng đi nhậu, gọi không về mình sẽ xử lý như sau. Đầu tiên nghĩ xem chồng thích gì ví dụ như: đồ vật có giá trị cao hoặc bộ sưu tập gì đó của chồng. Tiếp theo lôi tất cả ra sân và chụp hình lại. Sau đó gửi hình ảnh và kèm tin nhắn: Nếu k về ngay thì sẽ cho ai đó hoặc ném ra đường. Nếu k đọc tn mình gửi thì gọi đt trực tiếp. Cách xử lý nữa đó là: Gọi đt cho chồng: Tôi đi ngủ không đóng cửa đâu, nhà cửa nhờ ông Địa trông dùm.

Hai vợ chồng nên áp dụng một số nguyên tắc, yêu cầu trong việc nhậu nhẹt của chồng. Ví dụ như: Uống đến mức độ nào để đảm bảo về nhà an toàn. Phân loại cuộc nhậu để biết cuộc nào nên đi và cuộc nào không nên đi, cuộc nào nên uống nhiều và cuộc nào chỉ dừng lại ở mức độ vui vẻ. Giới hạn thời gian về nhà. Điện thoại luôn để ở chế độ hoạt động để tiện liên lạc. Nếu như say quá thì nên làm như thế nào: Nhờ bạn chở về, bắt taxi hay gọi vợ.

Phải đặt trường hợp là nhậu lâu chưa? Nhậu vs ai? Nếu gọi hoài ko về thì ko gọi nữa. Tắt đèn đi ngủ. Nếu đặt trường hợp là ck mình thì mình sẽ ko nói chuyện, ko quan tâm, bơ luôn. Và trong 1 dịp sớm nhất mình cũng sẽ đi nhậu, ck gọi cũng ko về...Để cho ck hiểu cảm giác chờ đợi, lo lắng, và tức giận là ntn. Còn họ ko xem lời nói của mình ra gì thì mình chỉ hành động thôi. Nói nhìu phí lời,mệt!

Theo mình nếu chồng đi nhậu mà vk gọi không về thì nên bình tĩnh. Để khi nào Ck tỉnh rồi nói chuyện rõ ràng vs Ck. Đã có vk con rồi thì nên tôn trọng vk con và phải biết suy nghĩ cho vk con, vì Ck đi chưa về thì vk con sẽ lo lắng, không ngủ dk và uống nhiều sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Lần đầu vk sẽ tha thứ. Còn nếu ck k thay đổi mà vẫn tiếp diễn như vậy thì khi đó đừng có trách vk này khác

Mình phải xem cuộc nhậu đó có quan trọng hay không, và tần suất nhậu của Ck như thế nào? Đối tượng nhậu là ai? Gọi Ck về vì lý do j, thái độ của Ck trả lời như thế nào mới có cách xử lý thích hợp. Trong trường hợp ck bê tha, nhậu nhẹt không có chừng mực, mình gọi không về thì không còn tôn trọng với mình nữa, mình chả thèm quan tâm. Đi đâu thì đi, làm j thì làm. Mặc kệ.