Con một tháng

Các mom nào có con kinh nghiệm trong việc chăm sóc con ko ạ. Con mình dc 1 tháng rồi ngủ cứ hay vặn người rồi giật mình dậy khóc suốt rồi bú rồi cứ hay bị ọc sữa đi khám thì bs bảo tại vặn người nhiều nên ọc sữa rồi chứ ko kê thuốc j cả#xin_ý_kiến #tập_đầu_làm_mẹ

12 Các câu trả lời

Hệ tiêu hóa của bé còn non kém, mom ko nên cho bé bú quá no. Bú xong vác lên vỗ ợ, ợ xong vẫn ẵm tư thế vỗ ợ đó ít nhất 30p mới đặt bé xuống sao cho đầu cao hơn bụng, độ dốc thoải vừa phải tầm 15 20 độ là đc. Nếu có điều kiện thì mua gối chống trào ngược cho bé. Khi đặt bé xuống, đầu bé có nghiêng qua sẽ chảy ra 1 tí sữa còn sót lại dưới lưỡi, do em bé hay giữ lại miếng sữa cuối trong miệng, cái đó chảy ra tí xíu thì ko phải nôn ói nha mom. Đây là link công thức tính lượng sữa cho bé bú dựa trên cân nặng do bác sĩ chia sẻ. Mom đọc tham khảo nhé https://community.theasianparent.com/q/Để_trẻ_hạn_chế_nôn_trớ_các_mẹ_nên_biết_công_thức_tính_dạ/2960902

3y ago

vâng để minh đi mua thử bữa tính mua mà m.n bảo xài vẫn ọc sữa như thường

Bé vặn mình là bình thường mom, bé nào cũng vậy cả, khi bé vặn mình là bé đang lớn, đang phát triển. Mom nói bác sĩ kê vitamin D bổ sung rồi tắm nắng trước 8h sáng cho bé. Qua 3 tháng tự động đỡ dần mom ạ. Nếu bé quấy khóc thì kiểm tra lại xem có nóng quá, lạnh quá, tã bỉm có dơ hay bé đã bú đủ lượng sữa cần thiết chưa. Tắt đèn, mở đèn ngủ ánh sáng mờ thôi, quấn chũn bé, hạn chế tối đa tiếng ồn xung quanh, giữ thoáng mát cho con, mở tiếng ồn trắng lên (white noise) xem sao mom ạ.

k sao đâu m trẻ ss rướn là bthg qua 3m sẽ hết còn ọc sữa là do hệ tiêu hóa của bé còn khá non nớt nên vậy m k nên cho trẻ bú no quá vỗ ợ hơi cho bé sau khi cho bé ăn xongm nhé

bé hay ọc mom đừng cho bé bú no quá bú xong vỗ ợ hơi và đừng lo cho bé nằm nha, thường xuyên rơ lưỡi cho bé nữa nha mom

m đừng cho con bú no quá, cho bú xong m vỗ ợ hơi cho con, để con nằm kê đầu cao lên nè

bé nhỏ nên vặn mình trớ sữa là chuyện thường nha mom, mom đừng cho bé bú no quá

Vặn ng sinh lý thôi mom ạ. Mom quấn cho con đỡ vặn hơn nha

vặn mình qua 3 tháng sẽ tự hết nha mom

trẻ sơ sinh như v là bình thường mom..

chắc ko sao đâu mom ạ, mh cx ko bt nữa

3y ago

sao m ko nghĩ là tự nhiên t ngu đi 😂