Đồ đi sinh

Các mom có thể liệt kê giúp e đồ sơ sinh k... sinh lần đầu nên e k biết, mà định mua combo thì mn kêu có nhìu thứ k dùng đến phí ạ

24 Các câu trả lời

1. Đồ chuẩn bị mang vào phòng sau khi đẻ xong Quần lót giấy, miếng vải màn or bỉm người già (dùng mấy ngày đầu vi sản dịch ra nhiu ) dùng cho mẹ Áo dài tay đóng cúc, bao tay bao chân, che thóp, khăn tam giác, khăn xô 4 lơp, miếng lót phân su hoặc tã dán dùng cho con 2. Đồ chuẩn bị trong thời gian ở viện Mẹ : chục quần lót giấy, 1 bịch bỉm mama, 3 đên 4 cái bỉm người già. Nếu b dùng bỉm thì ko cần vải màn. Vì chỗ minhg ng ta băt dùng vải màn để quan sát sản dịch cho dễ á chứ dùng bỉm thấm hết, tầm 2 bộ dài tay, 3 đôi tất da chân Con: tầm 5 cái áo dài tay đóng cúc, bao tay, bao chân, mũ thóp nửa đầu, 10 đên 15 khăm tam giác, 3 bịch miếng lót phân su, 3 khăm xô 4 lớp, 10 khăn xô 1 lớp 3. Ngoài ra Tỏi, son, đũa để trừ tà Dao trừ ta tiện gọt gì đó Bàn trải, kem đánh rang, nuoc muôi sinh lý dung cho con hoac súc miệng, tăm, cốc, thau, khăn mặt Sữa ông thọ, lược để uống và cào cho sữa nhanh về Sữa , coc, thìa cho con hoặc pha băng bình. Vì mới đẻ xong không phải ai cũng có sữa luôn nên phai cho ăn sưa công thức trước. Chăn, gối để năm tùy bệnh viện Tăm bông, bông ngoáy tai Chứng minh thư, bảo hiểm nếu có Note: đây là mùa hè, nếu mùa đông b mang thêm mỗi thứ 1 ít, áo, mũ, khăn cũng giày hơn ko con sẽ lạnh

E 37w2d rồi, e củng mua đồ chuẩn bị đón bé xong r. Theo nghiên cứu từ mấy bà chị ruột mới sinh và kinh nghiệm nuôi đẻ thì e gợi ý cho c mua nè : - áo sơ sinh 5-7 cái, quần c mua ít hơn củng đc - Tả dán Huggies ( mặc tả này tiện lợi, k tràn...) - nón, bao chân, bao tay ( gôm chung 1 combo ngta bán ở concung.com ) c mua tầm 4 bọc là đc - khăn sữa ( lớn, nhỏ), khăn tắm, khăn quấn bé... chị mua khăn đủ kích cở đi, kê đầu cho bé nằm luôn. - sữa tắm gội, nước muối sinh lí, bông gòn, bông tăm, thuốc đỏ xác trùng cuốn rốn, ( bv bây giờ đâu có sài băng rún nữa, ngta có đồ kẹp hết r, theo e chị khỏi mua) - khăn giấy ướt, khăn giấy khô, thau tắm, bình thủy nước... cần dùng trong bv thì đem theo - bình sữa, hợp sữa công thức ( tất nhiên chị cần đem theo dụng cụ pha sữa r) - còn đồ cho mẹ thì băng vệ sinh mama, quần lót giấy, tấm lót chống thấm Caryn, quần áo ra viện, dụng cụ vệ sinh cá nhân ● chị lên xem youtube nào nên mua cho bé và không nên mua cho bé, xem mấy clip gần nhất ngta hướng dẩn kỷ lắm. Thật sự mua đồ nhiều quá k có sử dụng đến đâu, uổn tiền lắm cân nhắt nào tiện dụng và cần thiết nha c.

Bữa mình mua Đồ cho bé 20 khăn sữa 4 khăn tắm bé 10 quần tả 2 bộ đồ dài tay 2bộ ngắn tay 10 quần ngắn 10 quần dài 2 khăn quắn bé ngủ 1 khăn lớn lót bé khi nằm 1 khăn quắn khi bé ra đường 20 tả lót ( 1 lớp là khăn 1 lớp là mủ) 1 bịch tả sơ sinh loại dán 2 bên ( mang đi bv) 1 bịch tả dán vào quần tả 1bình sữa nhỏ 80ml 1 cái giỏ đựng đồ1 chai dầu khuynh diệp4 4 cặp vớ tay vớ chân 1áo khoác 4 cái nón đội 1 chai dầu gội baby 1 chai nước giặt xả quần áo sơ sinh De@ cái khăn lót đầu bé khi nằm, ko cho nằm gối ít nhất # thág đầu mom nhé 1 bịch khăn ước để lau sau khi bé ị, ( có thể o cần) 1 móc treo đồ 36kẹp 1chăn nhỏ đắp bé, hoặc sd khăn lớn đồ cho mẹ 2 bịch tả mama sau sinh 2 bịch tả mama sau sinh loại nhỏ 5_ 10 đôi vớ chân 1 bịch bông gòn nhét tai 1 bịch giấy phiến khoảng 1kg

4y ago

Mình dùng quần sạch của bé rơ quA 2_3 lần là sạch mà bé ko bị đau, do vải mỏng, khi rơ thì dùng mặt trong. Quần giấy mẹ có thể mua để dùng vì giá rẻ tính ra có 3k cho 1. Chiếc, mẹ mua chừng 20 chiếc dùng cũng tiện. Còn nếu ko có dk thì có thể dùng quần bầu size lớn để có thể lót tả mama nha.

Tả vải Tả dán Miếng lót chống thấm Miếng lót số 1 của bobby (mẹ dùng chung được luôn nha) Qần áo vớ chân vớ tay nón vải Dầu sơ sinh rơ lưỡi gạc rốn phấn rôm Sữa tắm khăn khô khăn ướt Bình sữa bình nước mua loại núm mềm Quần lót giấy cho mẹ Khăn sữa khăn tắm Gối cao su non ( chị vào thẳng cửa hàng bán đồ trẻ sơ sinh là có đủ)

M mua môi thứ 5 hoăc 10 thôi mua nhìu con lớn k măc nưa bỏ phí lam.e đây mua quan ao nhiu ra tháng mua đồ bộ măc rôi nên may cái kia k mac nưa bây h bỏ qtr.....

Trên youtube có chỉ rõ lun đó m Nếu không phiền, m vào đây cho con e xin một like với ạ https://community.theasianparent.com/booth/872092?d=android&ct=b&share=true

Mom lên mạng search danh sách đồ cần chuẩn bị khi đi sinh. Cảm thấy cái nào cần thì mình ghi lại, cái nào không cần thì bỏ qua

Mom lên mạng search ấy. Ra ngoài tiệm bán đồ sơ sinh ngta còn tư vấn thêm nữa. Cái gì nên mua hay k nên mua ngta cũng nói mà.

Các mom tư vấn nhiệt tình đầy đủ hết rồi.. mom ghi ra giấy rồi ik mua cho nhanh.. chúc mom có thai kì khỏe mạnh

Liệt kê danh sách ra rồi ra shop chọn 1 lượt là xkng à. Mk làm như thế trong 1h30p đầy đủ đồ luôn