Số lần siêu âm và xét nghiệm tối thiểu

Các mom có kinh nghiệm có thể cho mình biết trong thai kỳ thì số lần siêu âm và các xét nghiệm tối thiểu cần làm đc k? Vì kinh tế mình ko dư dả. Nếu đi khám theo chỉ định bác sĩ thì số lần siêu âm quá nhiều, xét nghiệm cũng quá nhiều. Mỗi lần đi là tiền trăm tới tiền triệu k thôi ?chưa kể thuốc bổ nữa. Giờ lo tiền ăn hằng ngày còn thiếu, chật vật. Mình bầu 28 tuần, ko đi khám nhiều nhưng vừa rồi đi thì con khỏe mạnh, bình thường. Vậy có thể tiết kiệm thêm khoản nào nữa k? Mong các mom chỉ mình. Mình cảm ơn

7 Các câu trả lời

Mom đã làm xét nghiệm dung nạp đừong chưa. Thường tuần 24- tối đa tuần 28 là sẽ làm xét nghiệm này. Rồi khoảng tuần 36 bác sĩ cho làm thêm một xét nghiệm thử máu, nước tiểu,.. Để xem sức khỏe ntn mình thấy nếu k làm thì trước khi sinh vào bệnh viện cũng hỏi mấy kết quả này. Mấy tuần cuối Mom nên siêu âm thường xuyên để xem con có khỏe không, cân nặng, chu vi đầu ntn và đã xoay đầu chưa để chuẩn bị tinh thần hoặc có những bài tập bé mau quay đầu

4y ago

kiểm tra dung nạp đường gì đó là bắt buộc à m? đi sinh nếu mình k có kq ktra đó, chỉ có kết quả thử nước tiểu thì có dc k? k có bv k cho vào sinh con sao? :(

12w đo đmgd, xét nghiệm. 23w siêu âm 4D phát hiện dị tật 28w dung nạp đường 32 tuần siêu âm 4D phát hiện các dị tật muộn Từ tuần 36 trở đi, 1 tuần siêu âm 1 lần, cái này có bảo hiểm thì k tốn tiền đâu mom.

M đừng lo lắng quá 12,22,32 tuần nên đi siêu âm nhé đó là mốc quan trọng.còn lại mình theo dõi đều đặn ko nhất thiết phải làm tất các snghiem nếu ko có điều kiện,chúc m có thai kì khỏe mạnh

dung nạp đường mom k làm cũng đc.. con khỏe với mom tự kiêng khem ăn ít đồ ngọt với tinh bột thì chắc k sao đâu..

Mom kh có bảo hiểm y tế hả , nếu có bảo hiểm y tế thì đỡ tiền nhiều lắm

Vậy thì 32-36-38 t đi sa là đc rồi m

4y ago

siêu âm thêm 3 lần đó rồi có cần thêm xét nghiệm gì nữa ko mom? có tầm soát gì nữa ko? bữa bs có kêu đi tầm soát tiểu đường gì đó, rồi tuần 32 33 làm thêm xét nghiệm gì ở âm đạo

S.a lúc 36_37_38 S.a thì rẻ nè m

4y ago

siêu âm thêm 3 lần đó rồi có cần thêm xét nghiệm gì nữa ko mom? có tầm soát gì nữa ko? bữa bs có kêu đi tầm soát tiểu đường gì đó, rồi tuần 32 33 làm thêm xét nghiệm gì ở âm đạo