Tiêm phòng

Các mom có kinh nghiệm cho em hỏi em sinh bé đầu tiên ở bệnh viện thấy mẹ ck bảo đã tiêm 1 mũi gì đó khi về nhà em tiêm mũi sẹo ở tay ngta thông báo 25 tháng này tiêm nữa . Zậy cho em hỏi sau mũi sẹo là mũi 5in1 miễn phí ở trạm y tế phải kh ạ nếu đúng thì em kh tiêm 5in1 miễn phí mà em cho bé nhà em đi tiêm dịch vụ 6in1

Tiêm phòng
83 Các câu trả lời

Mấy cái này là kiến thức cơ bản mà ta, ngay cả khi con ở bv tiêm mũi j cũng ko bít là sao ta.... haiz. Mình thấy bv thường cho gia đình kí tên cam kết muốn chích thì bv mới chích mà. Kể cả lao hay B đc tiêm ngay từ 24g sau sinh. Vết thẹo là mũi lao. Mình tiêm 6in1 luôn. Nhưng trạm thường sẽ thiếu thuốc hoặc thuốc ko chất lượng. Mình tiêm ở VNVC, trộm vía con tiêm 3 lần ko hành sốt cao.níu so chất lượng từ A->Z ở đó thì ko mắc hơn ở ngoài bao nhiu. Đáng tiền, dành cho con tốt nhất thì dù ko giàu nhưng chi vào mấy việc cần thiết này thì bao nhiu tiền cũng đc.

4y ago

Mom có sổ sức khỏe cho bé ko ạ? Vì e sanh ở từ dũ, được cho quyển sổ đó, trong sổ có ghi rõ các mốc tiêm phòng và các mũi tiêm. Thật ra e cũng ko rành. E tham khảo trên mạg, sau đó so với sổ. Khi tiêm ở VNVC người ta tư vấn cần tiêm j , khi nào. Xong so lại với sổ sk trùng khớp thì mình tin tưởng sau đó đăng kí tiêm thôi ạ. Tới ngày tiêm mũi j thì bác sĩ sẽ hẹn trước, và tổng đài sẽ nt nhắc mình á mom. Có rất nhiềumuix tiêm. Có những mũi bắt buộc, nhữg mũi ko bắt buộc.

Tiêm ở bv là BCG và thường có tiêm thêm VG B nữa nha mom. Mũi BCG trẻ sẽ thường sưng lên tạo mủ làm sẹo từ khoảng thời gian 2 tuần tới 2 tháng sau tiêm ( tùy trẻ). Nếu bé được 2 tháng Mom nên cho trẻ chích : 1 mũi 6 in 1 ( ho gà, bại liệt, vgB, Hib,uốn ván,bạch hầu), 1 mũi phế cầu, và uống Rota virus. Uống rota trước 12 w sẽ tốt hơn nha Mom.

Mới lọt lòng bé sẽ được tiêm mũi Lao, và vitamin K1. 24h sau tiêm 1 mũi viêm gan B. Mũi Lao chỉ chích 1 lần thôi mom. Sau 1 tháng mà hổng có đáp ứng miễn dịch (không tạo sẹo) thì mới phải chích lại. Lúc xuất viện, bv sẽ phát cho mom 1 cuốn theo dõi sức khỏe bé, mom mở trang chích ngừa sẽ biết con đã tiêm mũi gì á

Mới sinh ra sẽ dk tiêm 1 mũi K1 và sau đó trong vòng 24h sẽ tiêm mũi viêm gan B mũi 1 cho bé. Trong vòng 1 tháng sau sinh mình phải tiêm mũi Lao là mũi có sẹo đó ạk. Còn 5in1 thì bé dk 2 tháng mới tiêm và uống bại liệt luôn hoặc 6in1 cũng tiêm lúc 2th thay mũi 5in1

Mũi để sẹo là tiêm lao mom, 5in1 bắt đầu tiêm khi bé đủ 2 tháng lận, khi đủ 2 tháng mom ko mún tiêm 5in1 thì cứ đăng ký tiêm dịch vụ 6in1 tốn phí thôi

Tùy viện b ah. Có viện tiêm luôn mũi Lao với vgB mũi 0. Nhưng có viện lại chỉ tiêm mũi vgB. Nếu có tiêm họ sẽ ghi sổ tiêm chủng. B xem sổ xem

Ở viện tiêm mũi viêm gan b về nhà ra trạm tiêm thêm mũi lao nữa. Mũi lao sẽ để lại sẹo. Sau đó nên cho con đi tiêm dịch vụ 6 in 1 ý mom.

Ở viện là tiêm viêm gan B ạ. Níu k tiêm ở trạm thì có thể đặt lịch tiêm bệnh viện. Sẽ có sổ cho mom theo dỗi các mũi tiêm tiếp theo

Mũi sẹo là mũi lao oh m. Nó lên mủ thì đc mà nó k lên mủ phải tiêm lại oh m. Vào tháng t2 mới bắt đầu chích 5in1 của nhà nước mon nhé

Tiêm ở viện là mũi viem ganb. Về nhà tiêm mũi sẹo đó là mũi lao miễn phí. thang thứ hai m tiêm mũi 6in 1.con nhà m vừa tiêm tháng thứ 2