các mom cho e hỏi

các mom có kinh nghiệm cho e hỏi chế độ ăn thế nào để vào bé ko vào mẹ ạ chứ e mới 12 tuần mà ai cũng quở mập e tự ti quá 🥲🥲🥲

28 Các câu trả lời

Mom bổ sung thêm hạt như hạt điều, hạnh nhân, macca, hạt dẻ.... vào các bữa lỡ, bổ sung thêm sữa chua sau ăn sáng 1giờ. Mỗi bữa chính Mom cứ ăn no, hạn chế đồ ngọt, nếu thèm vẫn có thể ăn nhưng đừng ăn nhiều vào 1 lúc. 8 rưỡi tối Mom hãy uống sữa hoặc ngũ cốc. Tập yoga nhẹ nhàng, vận động nhẹ nhàng. Từ 4 tháng trở đi, Mom nên đi bộ nhẹ nhàng để nâng cao sức khỏe cũng như dễ sinh. chế độ nghỉ ngơi đầy đủ. Mom ngủ đủ giấc (8 tiếng 1 ngày) trưa nghỉ trưa ít nhất 30p. Ban ngày có buồn ngủ thì nên canh giấc ngủ ngày tầm 15 đến 30p còn lại thì Mom nên vân động nhẹ nhàng. Đọc sách, đọc truyện hoặc những hoạt động khác. Chúc Mom có một thai kì khỏe mạnh!

M ơi m tra bảng cân nặng thai nhi theo từng tuần tuổi trên google để tiện theo dõi nhé. Hoặc đơn giản là lúc m đăng ký app thì có nhập ngày dự sinh của bé đó, thì ở mục theo dõi thai kỳ cũng ghi tuổi thai và gợi ý cân nặng, hình dáng của bé theo ngày hiện tại đó ạ, m vào đó xem nhé. ấn vào mục có hình tròn nền tím có hình đôi chân/ em bé ở giữa cuối màn hình là tiện nhất ạ. “Nhìn chung, mức tăng cân hợp lý cho thai phụ là: Khoảng 11,3 - 16 kg với thai phụ có cân nặng trung bình trước khi mang thai. Khoảng 12,7 - 18,3 kg với thai phụ ít cân trước khi mang thai. Khoảng 7 - 11,3 kg với thai phụ thừa cân trước khi mang thai.” Quan trọng là sự phát triển của thai nhi thôi.

12 tuần thì đang giai đoạn đầu. Con chủ yếu lớn bằng nội tiết của mẹ nên là trong giai đoạn này mẹ ăn uống bthg uống thêm vtm là oke nha. 3 tháng giữa thai kỳ mom bổ sung thêm canxi và dha ăn uống bthg và uống sữa (sữa gì cũng đc tuỳ sở thích). 3 tháng cuối thai kì vẫn bổ sung vtm, sắt, dha và sữa ăn ngày 4-5 cữ 3 tháng cuối là giai đoạn bé tăng trg vượt trội về kg nặng. Mẹ ăn ít tinh bột và đồ ngọt nha

Đúng r. Đừng để tăng cân nhanh quá sau này đẻ xong khó về dáng. Mà k hẳn mẹ ăn nhiều là con mập đâu nhé. Ăn uống khoa học nhé mom. Ưu tiên rau xanh và đồ luộc. Ăn vừa phải tinh bột và đạm. Hạn chế nhiều nhất có thể trà sữa nước ngọt và các đồ ngọt từ hoá học

Em mang thai lần đầu thì em ăn giãn cách chị mà bé hấp thụ đk. Chị đg ăn no ăn cách ra . Qua tháq thứ 5 thì ăn trứng lộn vào embe se tăng kí ạ uống thêm hạt ngũ cốc 1 ngày 2 lần

Bạn uống sữa tươi ko đường, ăn trái cây loại ít ngọt, cân bằng chế độ ăn vừa phải ko quá nhiều cũng đừng quá kiêng cử tránh ko cung cấp đủ chất cho em bé nhé!

trời kệ ngta đi m, mình ko ăn được gì còn sụt kg đây nè. quan trọng là mẹ và con phát triển tốt chứ quan tâm gì lời ngta

Uống nước cam và sữa tươi ko đường, thai kỳ mình dùng 2 loại này, 34 w rồi, mẹ mới tăng 8 kg, con hiện hơn 2 kg rồi

do cơ địa thôi. chứ m thấy dù ăn kiêng kem thế nào m béo vẫn béo. bạn aqn các loại hạt, stkđ, chia nhỏ các bữa ăn

Mom uống stkđ , ăn hột vịt lộn, thịt vịt , trứng gà ta , khoai lang , sữa chua , trái cây nè