sức khỏe yếu sau sinh

các mom chắc từng nghe nói vụ sinh xong như cua lột, yếu người r đúng k. để mình cho mom biết 1 lý do nhađó là k có thời gian nghỉ ngơi: ban Ngày thì thôi không tính làm gì, nhưng đêm thì 1, 2 tiếng tỉnh giấc 1 lần là chuyện bình thường vì e bé mới sinh ngủ giấc lắt nhắt lắm cứ 2-3 tiếng là ọ ọe đòi bế đòi ti. Sau sinh 1 tháng sẽ là khoảng thời gian mẹ không bao giờ có 3 tiếng ngủ liền mạch. Nếu mẹ vào giấc tốt thì không sao, chứ mẹ mà khó vào giấc là xác định thức trắng đêm. cái này e kinh qua r nên biết, e ngủ tỉnh vô cùng và có con thì thôi thức với con luôn

8 Các câu trả lời

Lúc chưa sinh mất ngủ 1 đêm thôi mà đã vật vờ r huống chi là sau khi sinh mệt mỏi đủ thứ. Mh thấy sau khi sinh các mẹ ko nên gồng gánh 1 mh mà nên nhờ sự giúp đỡ của người thân để bản thân có tg nghỉ ngơi. Vs ko kiêng khem quá nhìu, ăn đủ chất có sữa cho con mà nhanh hồi phục sức khỏe. Nên vận động nhẹ như yoga như kegel để xương chậu hồi phục, giải phóng năng lượng

Chuẩn luôn chị giấc ngủ quan trọng lắm mà mới sinh hầu như chả ai có đc giấc ngủ trọn vẹn, có khi con lớn 3-4 tháng r vẫn lờ đờ. Bởi vậy cần có chế độ phục hồi sức khỏe sau sinh cho mẹ, người thân cần hỗ trợ mẹ chăm sóc e bé và các công việc nhà. nếu có ng lo dinh dưỡng nấu nướng thì càng tốt để bồi bổ và lại sức nhanh hơn

sinh xong mất máu quá nhiều nên mẹ sau sinh sẽ xanh xao, yếu ớt.. cộng thêm lý do của m nữa nên sẽ rất mệt.. có người chăm con phụ thì còn đỡ.. k thì chỉ có đuối và đuối thôi..

mình cũng như mom đó, ngủ tỉnh lắm mà có khi còn ngủ rồi mình vẫn k ngủ được ,ngồi cắt mỏng tay, chân cho con luôn

mh cũng thế, từ bầu tới lúc sinh xong, bây giờ bé dc 18th rồi vẫn chưa dc ngủ thẳng giấc và mh quen luôn

bé nhà em ra tháng là khỏe hẳn ạ, bú no rồi ngủ để mẹ làm công việc nhà

Thèm một giấc ngủ xuyên màn đêm các m ạ

mình cũng giống m nè