Đâu là thức ăn bổ máu cho trẻ

Các mom cho mình hỏi da con mình nó k có hồng hào mà cứ xanh xanh tái tái là do thiếu máu pk cm. Con mình 4t đi học mẫu giáo r mà để ý lúc chiều đón con tan học nhìn da con khác mấy bé khác lắm. Ba mẹ da k có kiểu vậy mà khs con bị. Có mom nào bé 4t còn bổ sung mấy vi chất như vitamin hay sắt gì thêm k, hay mình tập trung vào thức ăn thôi cm. V bổ máu là ăn nhieuf thịt bò đúng k cm, còn thực phẩm nào giàu sắt nữa ạ

10 Các câu trả lời

Cũng chưa chắc là thiếu máu, phải đi ktra mới biết mom. CÒn thức ăn bổ sung sắt cho bé dây nhé: Thịt nạc. Thịt gia súc và gia cầm luôn k chỉ có thịt bò Ngũ cốc Đậu. ... Nho khô và trái cây khô Hạt bí ngô Trứng. Đậu Hà Lan. Cá ngừ nc thực phẩm có sắt nhiều lắm, bé cứ đc ăn đa dạng đủ chất là k lo thiếu đâu, nhưng mom cần dắt con đi khám xem có bị vde gì mà ảnh hưởng đến màu da con k

Cái này phải đi khám mới biết chính xác tình trạng của bé đc chứ mom, mh ko thể nhìn mắt r đoán bệnh đc đâu, nhất là trẻ nhỏ. Nếu bsi chẩn đoán con bị thiếu máu sẽ cho bé bổ sung sắt, còn thức ăn bổ sung máu cho trẻ thì có thịt bò, thịt gà, hải sản, trứng vs các loại rau quả nhiều vitamin C giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn như: cam, quýt, chuối, ổi, đu đủ, rau ngót, rau muống…

Thực phẩm giàu sắt thì nhiều vô cùng. Nhưng m nên cho con đi kiểm tra xem, có đúng con thiếu sắt không hay cơ thể con đang mệt chỗ nào nhé.

Mom phải cho bé đi khám mới bit đc nha, nhìu khi đó là màu da của bé ak

đi khám cho bé Yk mom,cho biết chính xác để chữa dễ mom Ạ

đi khám thì mới biết con có thiếu chất hay k m ạ

rau xanh đậm, rau củ có màu đỏ nè m..

rau xanh, súp lơ cũng nhiều sắt nha mom

cho bé đi khám đi mom

quan tâm