Xin cách hạ sốt cho trẻ nhanh nhất

Các mom cho e hỏi với 🥲 Con em được 6w ngày qua sốt 38,3 độ e nhét đít viên hạ sốt,xong xuống 37,6 độ lúc 9h tối . E vẫn lau người với đắp khăn ướt cho bé, cả đêm bé chỉ dậy bú lúc 2h sáng e đo lại vẫn 37,6 độ .7h sáng bé mới chịu bú tiếp nhưng em đo lại 37,8 độ 😭 chừ e lau người với đắp khăn tiếp, em có nên đi khám k các mom,các mom có cách gì hạ sốt cho bé k ạ .em cám ơn các mom

Xin cách hạ sốt cho trẻ nhanh nhất
4 Các câu trả lời

sốt 38 độ trở lên thì dùng thuốc hạ sốt của paracetamol cũng hay á mom.với lại thường xuyên lau người cho bé để hạ sốt xuống,con mình hôm bữa cũng sốt 38 độ,Mình lau mình cho bé bằng nc ấm,cách 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng mình lau 1 lần,tối đo thấy vẫn còn 37,5 độ,lau tiếp nữa,buổi tối mình lau 2 lần nữa bé mới hạ xuống từ từ,hôm đó có mở máy lạnh nhưng cũng 27 chứ k dám mở lớn.

Cách hạ sốt nhanh nhất cho trẻ là cho bé uống thuốc theo chỉ định của bsi đó mom. Như bé mh hồi đi chích ngừa bác dặn sốt trên 38.5 độ thì uống nửa gói hapacol 80. Có miếng dán hạ sốt thì để lên trán bé, ko thì đắp khăn ấm, lau nách, bẹn, háng. Cho bé bú nhiều, mặc đồ thoáng, phòng ngủ cũng thoáng ko nên bít bùng quá. Nếu con sốt nhiều ngày, ngủ li bì, co giật thì đưa đi khám gấp

Cách hạ sốt nhanh nhất là tìm cách hạ nhiệt cho con bằng thuốc và các pp vật lý. Bé sơ sinh cơ thể cũng cao hơn ng lớn ấy b ạ. Con sốt b cho con mặc thoáng, cho con bú để tránh mất nước. Nếu bé có hiện tượng biếng ăn, bỏ ăn, khóc nhiều, thì b đưa con đi khám. Đừng đội mũ cho con vì trẻ sơ sinh tiết mồ hôi qua đầu.

vắt chanh vào nước ấm lau cổ nách bẹn cho bé xem mom. mặc đồ thoáng mát. có máy lạnh thì hạ nhiệt độ phòng xuống sao cho ko khí mát mẻ là dc. ko quấn ủ nhé