Các mom ơi có dấu hiệu thai lưu sớm nào dễ thấy k?

Các mom cho e hỏi nếu chẳng may có bầu mà bị lưu thai thì có dấu hiệu gì không ạ? Em đang bầu tuần 9, nghén từ tuần 6 đến giờ ko ăn uống gì nhiều. Có lịch đi khám mà trong nhà đang có người bị f0 đang cách ly luôn nên e chưa đi được, em sợ ảnh hưởng tới e bé ạ. E cảm ơn các mom.

4 Các câu trả lời

Sau thời gian cách ly của f1 thì m test thử covid xem nhé. Rồi đi khám thai định kỳ chứ không nên bỏ qua đâu ạ. Những tuần đầu này sẽ chủ yếu kiểm tra tim thai của con nên m hãy cố gắng đi nhé. M cứ thoải mái, tinh thần lạc quan lên con sẽ ko sao đâu. Chứ đừng nghĩ linh tinh lại ảnh hưởng đến con. Nhiều m bị f0 mà con vẫn phát triển tốt. Còn dấu hiệu để nhận biết sớm nhất là giảm nghén dần( nếu mẹ nghén) đau bụng, ra máu

Cách nhận biết thai lưu sớm nhất ở những tuần thai đầu là sẽ thấy tình trạng ốm nghén giảm dần đi, k kiểu hết đột ngột đâu mà từng chút một, thử thai vẫn 2v nhưng sẽ mờ hơn, nếu làm xn thì chỉ số hcg sẽ thấp dần. Đau bụng, đau lưng bất thường, cơn đau âm ỉ hoặc dữ dội nhưng kéo dài. đáng lo nhất là ra máu đen sẫm, ngực xẹp, co thắt tử cung nữa

Mom test trước khi đi, nhờ ai đó trong nhà đưa đi chứ sao lại bỏ lịch khám nè mom, những tuần đầu quan trọng k nên lướt qua đâu. Còn cách phát hiện thai lưu sớm nhất thì là hết cảm giác nghén đột ngột, ngực k còn căng tức, ra máu âm đạo, có khi ra máu đen. Thai nhỏ khó phát hiện bất thường nên k nên bỏ qua lịch khám đâu mom.

dấu hiệu nhận biết sớm nhất là ra máu đau bụng nhiều. nếu m vẫn bt thì đừng lo lắng quá