Bé mới sinh bị mềm 1 bên đầu

Các m ơi.cho mình hỏi là con mình 1m27d sinh thường.lúc mới sinh thì đỉnh đầu bé bên phải mềm và nhô cao lắm.bs nói là do lúc rặn sinh nên mới bị v thôi.được 1 tháng thì đỉnh đầu cứng lại nhưng vẫn còn nhô cao tới giờ luôn.bị có 1 bên phải thôi rất xấu.e lo lắm.nghe ngta nói bướu huyết thanh cũn có cục u như v.các m có ai gặp trường hợp giống e ko.cho e 1 lời chia sẻ với.cám ơn các m nhiều.

1 Trả lời

Bướu huyết thanh ở trẻ sơ sinh là những cục sưng mềm trên da đầu. Chỗ sưng thường nằm ở phần phía sau của đỉnh đầu vì đây là nơi tiếp xúc nhiều nhất với xương chậu và tử cung của mẹ. Nếu mom chạm vào phần bướu sẽ khiến bé có cảm giác đau. Lúc mới sinh bsi nói ko sao thì ko đáng lo đâu mom, ko thì mom đưa bé đi khám để yên tâm hơn nè