Xin lời khuyên! thai nhi tuần 10 cần bổ sung gì

Các chị ơi. Em nay đã được 10 tuần rồi ạ. Em chỉ có một thân một mình, không được chuẩn bị trước nên em không biết gì cả. Em thật sự rất hoang mang không biết mình phải làm gì hay tìm hiểu ở đâu. (Vì em phải một mình tự lo liệu) Các chị có thể chỉ em những kiến thức cơ bản hoặc sách dạy nào em cần đọc để em có tthể nắm đc và lo liệu tốt cho con với ạ. Em chỉ toàn tìm hiểu trên mạng nhưng cũng không có nhiều thông tin lắm. Em thực sự mong được các chị giúp đỡ ạ. Em cảm ơn rất nhiều ạ.

3 Các câu trả lời

Bạn đi khám thai định kì mỗi tháng 1 lần Bổ sung vitamin và sắt luôn, canxi thì khi nào được 15-17w hãy bắt đầu 12w có thể làm xét nghiệm sàng lọc Được 20w thì tiêm mũi uốn ván 1, mũi 2 nhắc lại sau một tháng Nếu uống được sữa bầu thì uống nè , không thì có thể uống sữa tươi không đường. Bạn đi khám thai có thể hỏi bác sĩ khám cho mình í. Vô tình nãy có thấy mom nào hỏi thai 10 tuần đã an toàn chưa, thì vẫn luôn cẩn thận trong tất cả các giai đoạn nhé bạn.

E nên đi khám thai và uống thuốc bổ theo đúng chỉ định của bsi nè. Mấy tháng đầu qan trọng nên e ăn uống, ngủ nghỉ hợp lí, tránh làm việc nặng. Nên ăn thịt, ca, trứng, sữa, rau vs trái cây để có canxi, xơ, sắt, đạm, protein, vitamin tốt cho mẹ vs bé. Mang thai 10 tuần bụng đã to chưa hay chưa thì tùy vào cơ địa vs vóc dáng của e nữa. Nếu e cao vs ốm thì ít thấy bụng hơn

mom ăn đa dạng món mk thèm,hạn chế đồ ngọt ,nc có ga ,uống sữa bầu nếu nghén thì dùng sữa tươi k đường.Kiêng rau ngót,khổ qua,măng mom nha