Sao rốn trẻ sơ sinh bị chảy máu sau khi rụng

Các bà mẹ ơi.em có bé mới sinh 10 ngày cách đây 4 hôm bé nhà em rụng rốn ngày hôm sau mẹ em em tắm cho cháu thì ngày hôm sau bị chẩy máu rốn và hiện tại bây giờ đag đùn nước vàng từ trong rốn ra.... các bà mẹ nào đã bị như vậy chỉ bảo cho em với ạ Nhìn thấy máu r mủ vàng e sợ quá k biết có nhiễm trùng gì k

9 Các câu trả lời

Em bé rụng rốn nhưng vẫn chảy máu như mom mô tả có thể do tã của trẻ hay một mảnh quần áo cọ sát vào vùng rốn. Cọ sát sẽ gây kích ứng và khiến rốn chảy máu. Do đó, bố mẹ cần chăm sóc con cẩn thận để tránh hiện tượng chảy máu ở rốn.Thương bị vậy sẽ tự cầm hay cầm nếu mẹ ấn nhẹ vùng rốn bằng gạc sạch. nếu sau 10ph cầm máu mà vẫn k hết thì đi khám ngay

Phần lớn trường hợp chảy máu rốn trẻ sơ sinh không đáng lo ngại. Chảy máu thường sẽ tự cầm hoặc cầm khi ấn nhẹ vùng rốn bằng miếng gạc sạch. Nếu chảy máu khó cầm hoặc nếu vẫn còn chảy máu sau khoảng 10 phút đè ép thì nên đưa bé đi khám bác sĩ chuyên khoa sơ sinh vì có thể đó là bệnh lý gây chảy máu rốn nha mom

Rốn trẻ sơ sinh chảy máu sau khi rụng có thể do lúc tắm mẹ vô tình chạm mạnh hay bỉm cọ vào. Mom dùng tăm bông thấm khô hết máu. Ko cạy các mảng bám trên vùng rốn của bé, có thể làm máu chảy nhìu hơn. Mỗi ngày vệ sinh rốn cho bé 1,2 lần bằng nước muối và nước ấm. Ko bịt kín rốn quá và luôn giữ nó khô thoáng.

chắc chưa khô hẳn.mom sức thuốc đỏ cho bé Yk,để cho nó khô ráo mới đc

Dùng povidon iod nhỏ ra tăm bông rồi chấm vào rốn cho bé nhanh khô mom ạ

nếu có mủ, mùi hôi bất thường thì nên đi khám m ạ

đi hỏi bs chỉ cách vs rốn cho bé nha mom

mh nghĩ nên đưa đi khám

đưa bé đi khám nha mom