NGƯNG SO SÁNH !!!

🌱Càng “có tuổi”, mình càng nhận ra một trong những việc làm ngớ ngẩn nhất của con người là đi so sánh 😀, so sánh mọi nơi mọi lúc. Ví dụ đơn giản, với 1 đứa bé 1 tuổi như con mình, cũng bị lôi ra để so sánh “1 tuổi mà chưa biết đi à? Tập đê tập đê, con/ cháu nhà ABC chạy thoăn thoắt rồi đấy” “ Tóc tốt quá nhể, con cháu nhà bác chả có tóc giề” “ 1 tuổi mà có 4 răng thôi à, con nhà kia mồm đầy răng rồi 🙄🙄🙄” Đến tuổi đi học, sẽ là so sánh ai học giỏi hơn, ai chăm học hơn... Đến tuổi lấy vợ/chồng, sẽ là sao tuổi này rồi, bọn nó lấy vợ/chồng hết rồi, sao mày/cháu vẫn chưa vân vân và mây mây... Những lúc đó, mình chỉ muốn nói rằng: “Tại sao con tui phải như vậy? Tại sao phải giống những đứa trẻ khác? Giống nhau để làm cái gì? Nó khác nó mới là con tui chứ hehe” Khi mới làm mẹ, cũng thấy áp lực và khó chịu lắm, cảm giác như mình từ sao Hoả đến, người ở Trái Đất này sống khác quá 😀, bây giờ thì đã quen hihi, khi người Trái Đất nói vậy, mình chỉ biết tủm tỉm cười thôi, không nói tiếng sao Hoả ra, lại bị nói là mứt dại ahihihi Mình biết rằng, không có ai là giỏi hết mọi lĩnh vực, như mình thì còn chả giỏi cái gì luôn 😀, trẻ con cũng vậy, con mình nó chưa biết đi, nhưng nó biết leo trèo, bắt chước người lớn, nói đc nhiều, có thể nó giỏi 1 lĩnh vực nào đó mà người mẹ bình thường này chưa nhìn ra 😀, chứ những cái ai cũng nhìn ra thì bình thường quá, giống như 1 cơ hội, khi ai cũng nhìn thấy nó là cơ hội thì nó lại chẳng là cơ hội nữa hihi. Hẳn bố mẹ nào cũng mong muốn con mình được hạnh phúc, tuy nhiên so sánh thì không mang lại điều đó. Khi một đứa trẻ bị đem ra so sánh, nó sẽ có cảm giác tự ti, thấy mình kém cỏi, vô dụng, ghét cái đứa mà nó bị so sánh cùng, thậm chí, nó còn so sánh ngược lại, “bố mẹ thích con nhà người ta à? Sao bố mẹ nhà nó đi Bentley đưa đón nó đi học? Còn bố mẹ vẫn đi xe cà tàng vậy? “ 😀, nếu con mình mà nói vậy, cũng ngại nhỉ :”) Mình chưa bao giờ nghĩ mình giỏi hơn con, có hơn chỉ là nhiều tuổi hơn thôi 😀, mình sinh ra trước, biết được nhiều thứ hơn thì mình chỉ cho con. Con được 1 tuổi thì mình mới chỉ làm mẹ được 1 năm, mình cũng sai nhiều, phải học nhiều, chứ từ bé đâu có ai dạy làm mẹ đâu mà biết 😛 Hành trình làm ba mẹ còn dài, thoải mái lên mà chiến đấu, nha các ba mẹ 😉 🌱🌱🌱🌱🌱🌱🌱🌱🌱 Nguồn: Giáo dục sớm

NGƯNG SO SÁNH !!!
16 Các câu trả lời

con tui gần 16th mà có 5 cái răng ngt cười quá trời nè. con tui mới hơn 8kg thôi mà ngt quở mẹ không biết nuôi con nè. tui k hiểu nổi làm sao mà bọn họ có thể nói ra 1 câu mẹ k biết nuôi con. Bởi bọn họ biết nuôi con quá nên con cháu bọn họ bụ bẫm mập mạp mà 1 tháng đi bs hết 15 ngày, còn tui không biết nuôi con nên con tui ăn ngủ khoẻ re. con khoẻ mẹ nhàn. đừng bao giờ đem con cháu mình đi so sánh với bất kì đứa trẻ nào. 1 là tự đề cao con mình, 2 là đang cố tình hạ thấp con mình trước cái ngưỡng " đứa trẻ cùng lứa". Có ích gì đâu.

3y ago

Đúng rồi nè mom, con ốm chút nhưng khoẻ là được

hay quá mom, con mình nó kén ăn, cả tháng nay một ngày k nổi nửa chén cháo, con người ta thì ngày 3-4 chén cháo rồi lại con người ta con mình 14m chưa đi được, chỉ bước Được vài bước, nhưng leo trèo, phá phách thì k nói hết, rồi lại con nhà người ta sinh sau 3 tháng nó đi, nó chạy hay lắm nghe mà ghét, cứ khoe khoang

3y ago

#Phượng Vĩ? Sinh sau con mom đó 3 tháng á mom😂

con t cũng thường bị mang ra so sánh khi chúng còn nhỏ, như kiểu so cân nặng, này nọ kia. Nhưng khi chúng bắt đầu đi học thì không thấy mấy ai so sánh nữa. Vì đơn giản, ko dám so sánh. Mỗi đứa trẻ có mỗi sự phát triển riêng biệt, ko ai giống ai. So sánh chỉ làm cho mn thấy họ kém hiểu biết hơn thôi

3y ago

Đúng rồi mom, trẻ nhỏ thường bị so sánh về cân nặng là nhiều

vậy nên mình sẽ không cho con tiếp xúc với các thành phần bà 8 chuyên soi mói con ông này cháu bà kia.vì con mình là của mình.miễn con khoẻ mạnh.biết nghe lời ba mẹ là tốt.không cần phải sống theo lời tư vấn của ai

hé hé, tui chưa bao h so sánh con tui với con ai bao h cả. Đơn giản vì với tui, con tui là riêng biệt, là duy nhất. Con khỏe mạnh, vui vẻ là dc rồi

3y ago

Đúng rồi nè🥰

Đôi chính bản thân chúng ta cũng so sánh và ước mong con mình được như con ng ta chỉ có đều mình giấu trong lòng ko nói ra thôi

3y ago

Đúng rồi mom, ai cũng muốn con mình hạnh phúc và giỏi giang

vậy nhưng có những ông bà già lại hay.ui.cháu tui bao nhiêu kí rồi.biết làm gì rồi nè.bla...bla...

ngày xưa mh điên đầu nên vì bị bố mẹ so sánh. Ngày nay thì..... 🙁🙁🙁

con mình mà giống con nhà ngta thì đâu phải là con mình nữa..☺

3y ago

Chuẩn nè mom, con mình khác con người ta mới hay😆

ngày nào mẹ ck cũng nói can nang của bé.ap lực ghê á

3y ago

Mấy ông bà lớn tuổi thường vậy á mom, ba mẹ mình cũng vậy