NÊN HAY KHÔNG NÊN

✍✍✍CÓ NÊN DÙNG XE TRÒN TẬP ĐI CHO BÉ? Thời điểm trẻ 9-10 tháng tuổi, nhiều ba mẹ mua cho bé chiếc xe tập đi, với mong muốn sẽ giúp bé biết đi nhanh hơn. Liệu xe tập đi có giúp bé biết đi nhanh hơn như ba mẹ nghĩ, và có thật sự an toàn cho con? ⛔ Câu trả lời là KHÔNG ba mẹ nhé! 🌈 Xe tròn tập đi không những không làm trẻ biết đi nhanh hơn mà ngược lại, có thể khiến con chậm biết đi hơn Xe tròn tập đi chỉ là điểm tựa cho bé di chuyển. Nhiều nghiên cứu y khoa cho thấy trẻ sử dụng xe tròn tập đi sẽ không đi nhanh hơn, thậm chí còn có thể đi chậm hơn so với những bé không dùng xe. Vì khi dùng xe tập đi, trẻ không học được cách giữ thăng bằng để không bị té ngã; trẻ không thể nhìn thấy được bàn chân của mình, điều này là một trở ngại vì trẻ học đi bằng cách quan sát và cảm nhận; trẻ không học được cách chuyển từ tư thế ngồi sang tư thế đứng, điều này làm cho trẻ không tập mạnh được cho các nhóm cơ cần thiết cho việc trẻ vịn đứng, đứng chựng một mình và tập đi; các cơ mà trẻ dùng để di chuyển xe đi thì khác nhiều so với những cơ cần thiết để trẻ tập đứng và đi;... 🌈 Xe tròn tập đi không an toàn cho con Phần lớn các loại xe tập đi đều có thiết kế bánh tròn nhỏ, tự lăn khi có lực đẩy. Khi dựa vào xe tập đi, bé lao nhanh hơn mức bình thường và dễ mất thăng bằng. Bé cũng có thể mở rộng phạm vi “khám phá” và lao vào những nơi không an toàn, con dễ té ngã, bỏng, bị thương... 🌈 Xe tròn tập đi có thể làm giảm khả năng vận động và trí thông minh ở trẻ Vận động rất quan trọng đối với con trẻ. Vận động không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh, gia tăng sức đề kháng mà còn tạo ra kết nối não, tăng chỉ số vượt khó AQ cũng như hàng loạt lợi ích khác. Nếu ba mẹ cứ để trẻ dựa vào xe tập đi mà không để con tự tập đi sẽ ảnh hưởng không tốt đến khả năng vận động và trí thông minh của con. 🌈 Xe tròn tập đi có thể dẫn đến nguy cơ gù lưng và cong chân ở trẻ Một số ba mẹ chưa có tri thức đúng đắn, muốn con biết đi sớm nên cho con sử dụng xe tập đi rất sớm. Tuy nhiên, việc này có thể dẫn đến nguy cơ gù lưng và cong chân ở trẻ. Vì hệ xương của bé còn yếu và chưa sẵn sàng để nâng đỡ được phần trên của cơ thể, lâu dần sẽ gây biến dạng xương, dẫn đến gù lưng và chân vòng kiềng. 🌷 Dạy con tập đi như thế nào? 🍀 Khi con đến tuổi tập đứng, ba mẹ cần giúp con tập đứng, có thể dạy con bằng cách cho con bám vào chân ba mẹ và cổ vũ con đứng dậy từ từ. Hành động này sẽ giúp bé chủ động điều khiển cơ thể mình, giúp phát triển cơ, xương của trẻ, để con vững vàng hơn, nhanh chuyển sang giai đoạn đi. 🍀 Khi con đã bắt đầu có dấu hiệu muốn đi, ba mẹ cần tập đi cho con. Ba mẹ cổ vũ con đứng lên, có thể nâng đỡ từ khuỷu tay hay vai bé, hoặc quỳ gối trước mặt con và đỡ con bằng hai tay giúp bé di chuyển; tránh thúc đẩy hay kéo bé đi, vì xương bé còn yếu, rất dễ gây trật cổ tay hay xương vai. Khi bé đã đi thành thạo, ba mẹ có thể dùng tay dắt con đi từng bước nhé! 🍀 Việc sử dụng xe tập đi cho bé là không nên vì nó không những không giúp bé biết đi nhanh hơn mà còn thiếu an toàn cho con cũng như không tốt cho sự phát triển cơ, xương của bé. Ba mẹ nên để bé tự phát triển theo đúng khả năng của mình. Khi trẻ tập đi, điều quan trọng là ba mẹ cần cung cấp cho con môi trường, cơ hội để thực hành việc tập đi mà thôi. Các em bé Cửa Sổ Vàng rất cứng cáp, khỏe mạnh, thông minh, yêu vận động và biết đi từ sớm. Mời ba mẹ tham khảo phương pháp và bí quyết từ khóa Cửa Sổ Vàng chuyên sâu nhé!

NÊN HAY KHÔNG NÊN
19 Các câu trả lời

phải hiểu đúng : xe tròn tập đi ko phải là xe tập đi, nó chỉ có tác dụng giống như 1 loại đồ chơi cho bé và không nên lạm dụng. Vậy là ok rồi. T cả 4 đứa con đều dùng xe tròn như 1 loại đồ chơi thôi nên không sao cả

để cho bé vô bé chơi thôi. chứ đâu có sài hoài. nó như 1 loại đồ chơi thui. bé nhà mình lâu lâu đòi vô chơi tí. nó chán no cũng đòi ra à. gần 10th h đứng chựng 1 phút rùi. lần lần vịnh bàn ghế đi rồi

mk nghĩ k nên mua xe tròn tập đi,bé mk mua bé chậm đi lắm bỏ xe tròn r tự vịn đi

Xe tròn này con mình chỉ dùng để chơi và ngồi ăn cháo thôi chứ không dùng nhiều

đúng vậy nên mình k cho bé ngồi xe tròn luôn

Mình 2 đứa cũng ko mua xe này 🙂

Cảm ơn Mom. Hữu ích quá ❤

nhiều tác dụng phụ quá ạ

ôi.. giờ mới biết á..

cảm ơn mom đã chia sẻ