Con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy

Con thứ có sinh sớm hon con đầu ko mấy mom. Mình sinh bé đầu được 7 năm rồi, hồi đó 38 tuần là chuyển dạ vào viện mà mãi k mở CTC đc như yêu cầu quằn quại cả ngày sợ quá xin bs mổ luôn. giờ bầu con gái đã 39 tuần rồi k biết khi nào con đòi ra :))) mà mổ lần 1 chắc lần này mổ luôn quá. Có ai lần 1 mổ lần 2 sinh thường đc k ạ

Con rạ thường sinh vào tuần thứ mấy
3 Các câu trả lời

Mình đọc được bài viết của TAP có bác sĩ Vũ Nhật Nam tư vấn, bác nói thời gian chuyển dạ của một cuộc sinh kéo dài trung bình từ 16 – 24 giờ, mà mẹ sinh con thứ 2 thì giảm bớt, còn 8 – 16 giờ thôi. Theo các bsy thì con rạ sẽ được ra đời vào sớm nhất là 36 tuần và muộn nhất là 42 tuần tùy từng mẹ nữa nên k có câu trả lời chính xác mom ơi :)

Cũng tùy mom ạ, k phải cứ con rạ là sinh sớm hơn con so đâu mà nếu sinh thường thì tgian chuyển dạ sẽ ngắn hơn thôi vì âm đạo đã giãn nở nhiều hơn ở lần sinh trc đó rồi. giờ các mẹ bầu dc chăm sóc tốt, sk ổn định, hạn chế sinh non thì cứ đủ ngày đủ tháng có các dấu hiệu sinh thì lên đường thôi. Như mình sinh cả 2 bé đều ở tuần 39 cả

Tùy cơ địa của từng người bạn à. Hồi đó mình nghe ng ta nói là con rạ thường sanh sớm 1-2 tuần nhưng bi giờ mình thấy nhiều người sanh con rạ mà 40 tuần còn chưa có dấu hiệu sanh. Vì vậy bạn cứ chuẩn bị tinh thần từ tuần 38 là tốt nhất. Mình sanh con rạ ở tuần 38 đây, 2 mẹ con khoẻ mạnh hihi