💌 Con gái nhỏ à, trước đây mẹ là..

✍ Con gái nhỏ của mẹ, nay để mẹ kể cho con nghe về quá khứ của mẹ nhé! Cách đây hơn chục năm thì mẹ đã tốt nghiệp đại học ngành tiếng Anh. Nhưng lúc đó mẹ vẫn chưa định hướng được là sẽ theo nghề nghiệp gì. Ông bà ngoại của con nói rằng gia đình chúng ta mạnh về lý lịch nên muốn mẹ tiếp tục sự nghiệp truyền thống mấy đời nay của gia đình. Mẹ khi ấy chẳng nghĩ gì nhiều, ko hề suy xét thấu đáo nên cứ thế theo ý mọi người trong nhà. Rồi mẹ nộp hồ sơ vào công an, họ triệu tập mẹ đi kiểm tra sức khỏe và chuyên ngành và dĩ nhiên là mẹ trúng tuyển. Từ đó mẹ đã chăm chỉ làm việc, ko ngại gian khó, lăn xả cùng với đồng chí đồng đội, phá rất nhiều án lớn về ma túy trong tphcm và cả nước ngoài, bằng khen rất nhiều. Mẹ từng làm điều tra, trinh sát và cả tham mưu khi còn đương nhiệm. Một tháng 30 ngày thì hết 28 ngày là mẹ ở ngoài đường dầm mưa dãi nắng theo chân đối tượng bất kể ngày đêm, bất chấp nguy hiểm; 2 ngày còn lại là làm hồ sơ nghiệp vụ, ko lễ tết, ko ngày nghỉ. Những kinh nghiệm, trải nghiệm đó đã đào tạo ra một mẹ tự tin, dạn dĩ, sương gió, trưởng thành hơn rất nhiều khi còn đi học. Mẹ còn chuẩn bị vào diện quy hoạch chỉ huy nữa. Nhưng rồi.. vì nhiều lý do khác nhau khiến mẹ dần trăn trở, mệt mỏi hơn với công việc này. Lúc ấy mẹ nghiêm túc tự vấn bản thân rằng mẹ có thực sự yêu thích nghề này ko, mẹ có thực sự hợp với nó ko. Sau bao năm đắn đo, suy nghĩ rồi cái gì tới cũng phải tới, mẹ chủ động xuất ngũ ra đi đầu ko ngoảnh lại. Đôi lúc chợt nghĩ về những ngày tháng ấy.. nước mắt nhiều hơn tiếng cười. May mắn cho mẹ là ba con cùng ngành nên rất hiểu và thông cảm cho mẹ, ba cũng biết mẹ đã trải qua những gì nên ba ko hề phản đối mẹ khi chuyển sang ngã rẽ khác. Đến một ngày mẹ phát hiện con đang hiện hữu trong mẹ thì cũng là lúc dịch Covid bùng phát. Mẹ phải tạm ngưng việc dạy học tiếng Hàn lại, sinh con và chăm con đến bây giờ. Mẹ dự định khi con lớn một chút, đi mẫu giáo rồi thì mẹ sẽ tiếp tục những gì thuở xưa mẹ yêu thích. Đó là ngoại ngữ, là tiếng Hàn, tiếng Trung, là biên phiên dịch, mẹ thích dịch thuật, làm sub phim, show, tin tức, song song việc dạy học tiếng Hàn nếu có thể. Mẹ cũng từng làm dịch thuật hồi sinh viên nên công việc này chỉ nghĩ thôi cũng đã thấy thú vị rồi 😊 🔖Bài học mẹ muốn để lại cho con là sau này con lớn, khi chọn nghề nghiệp, mẹ mong là con dụng tâm suy nghĩ kỹ càng rồi mới quyết định. Hãy chọn cái nghề mà khi con làm con cảm thấy vui vẻ hơn, học hỏi được nhiều điều hơn. Chắc chắn sẽ có những lúc con chán nản, mệt mỏi nhưng nếu đam mê thực sự với công việc đó thì con sẽ bám trụ đc với nghề lâu hơn và dần dần nó sẽ thành sự nghiệp vững chắc của con. Dù con chọn công việc gì thì mẹ cũng sẽ đều ủng hộ con, miễn là ko phạm pháp, ko trái luân thường đạo lý là được. Đừng bao giờ quên đi sơ tâm nha con. 🤗 Yêu con gái nhỏ của mẹ nhứt trên quả đất! 😘♥️🫂

💌 Con gái nhỏ à, trước đây mẹ là..
189 Các câu trả lời

Tym chéo chéo cho tb nè..hồi e cũng thấy thích mấy ac công an lắm nhưng cũng không theo mà nghe gia đình học luật ấy chị ạ😂😂giờ cũng tiếc gê

2y ago

😂😂

Giờ mới biết nghề truyền thống nhà m. Trước mình cũng muốn vào ngành này mà yêu cầu rất cao. M thấy m thật kiên cường

òa, thả tym cho 2 mc nhóe, e ko nhìn thấy ảnh chớ. app ko fix mạng nào cung xem được đi. lai phải dùng app trung gian chán ghê ạ

2y ago

uh, c cũng xài app trung gian chứ ko là trắng xóa luôn 😂😂

dù sao, nhờ đó mà bà có những kỷ niệm đáng nhớ. sự lựa chọn nào cũng khó khăn phải k? 😘

2y ago

ừa, đáng nhớ lắm. xém die tầm đâu trên dưới chục lần 🤣

nhờ có cuộc thi này mà e mới biết lý lịch của chị Ryna Nguyen thật là ngưỡng mộ quá đi

nãy like nhầm bài người khác 😂 vào đây nhiều bài giống nhau quá ko pb nổi luôn 😂

mom giỏi quá ❤️❤️ mà không hiểu sao máy mình k hiện nổi ảnh, ai chỉ mình với

2y ago

mom cài app 1.1.1.1 về, mở 1.1.1.1 trc hiện chữ internet is Private rồi mới mở app TAP này nhé.

bữa thi văn bằng 2 trên đhcs gặp ox chị nè 😂 ảnh ko biết em chứ em biết ảnh

2y ago

thi ok ko e? kkk. đậu hay ko tùy duyên ha 🤣🤣🤣

nhanh gê ha con mài biết đi rồi trước toàn than chưa con cái các thứ 😂

2y ago

lúc đó còn chiếu mới 😂

lần đầu tao đọc đc những dòng này luôn m vất vả nhiều rồi 🙂

2y ago

mâm nào cx có mặt m vại con quỉ 🤣