Chuyện 2 đứa con !!!!!

Con gái mấy hôm nay thường xuyên lớn tiếng với bố mẹ. Hôm nay mẹ kêu đi đánh răng thì cũng có lớn tiếng với mẹ, mẹ kêu lại hỏi rằng Sao con cứ lớn tiếng với bố mẹ vậy. Tại sao vậy con? Gái lớn im lặng một lúc rồi nói Tại bố mẹ thương em Mậm hơn con. Vì gái lớn và trai nhỏ cách nhau chỉ 2 tuổi, sự hơn thua là điều tự nhiên sẽ xảy ra ở tình huống này. Hiểu được điều đó nên trong cách sinh hoạt hằng ngày bố mẹ luôn cố gắng cư xử tinh tế nhất có thể để tránh hiểu lầm của hai bạn nhỏ này. Nhưng trai nhỏ chuẩn bị 2t khá đáng yêu nên bố mẹ luôn ưu ái ôm hôn cuồng nhiệt, còn gái lớn thì do khét nắng rồi nên có hôn ít hơn. ( Bố mẹ cư xử khá bản năng.) Và lí do cho sự hiểu lầm của gái lớn đến từ đây. Vì sự hiểu lầm đó nên gái lớn mới tìm (gây) sự chú ý của ba mẹ bằng hành động lớn tiếng. Ngồi giải thích một lúc cho gái lớn hiểu hơn, nào là lúc con còn nhỏ ba mẹ cũng đối với con như em, sau này em con lớn hơn, biết nói và sử dụng tay chân thành thạo hơn thì em cũng sẽ như con, ba mẹ sẽ để em độc lập hơn. Gái lớn rơm rớm nước mắt ( Tỏ vẻ đã thấu hiểu) Ba mẹ cũng tự nhắc nhở bản thân, tránh cư xử quá bản năng với các con. Bởi yêu không thì chưa đủ, còn phải học cách yêu và yêu đúng cách nữa. _________ Gởi đến những ai sắp làm cha mẹ và sắp sanh thêm đứa con thứ hai nhé Thân! 🤗😁

Chuyện 2 đứa con !!!!!
19 Các câu trả lời

T chuẩn bị cho điều này từ rất sớm. Từ lúc mang bầu, t dạy con cách chia sẻ, thương yêu em. Nên đến khi sinh đứa sau thì đứa trước ko bất ngờ, hụt hẫng, nhiều khi con còn cảm thấy tự hào khi có em. Cho đến giờ, các con vẫn luôn chia sẻ cho nhau mọi thứ, bảo vệ nhau mọi lúc nên thỉnh thoảng bố mẹ đi làm cũng đỡ lo. Con sẽ chỉ đòi hỏi được quan tâm khi con cảm thấy thiếu thốn tình cảm. Thay vì dạy con yêu cầu sự công bằng, t dạy con chia sẻ và cùng thương yêu em. M có thể thử xem nhé

cu đầu nhà mình có hơn 26 tháng có em trai 10 tháng ,đôi lúc biết nhường cho em chơi đồ chơi hay ăn....🤣🤣nhưng đấy chỉ 1 phần ít thôi .vẫn còn tị đòi bế với em nhiều lắm 😳😔

mình cũng từng gặp hoặc đang trong tình huống này nên đôi chút có phần hiểu 😳hazzz

Pha xử lí đi vào lòng người! hay quá mom ơi. Mình cũng muốn lắm nhưng chỉ đc 1 đứa 😀

3y ago

Hihi ko có khả năng mom ạ ☹️

bởi này cũng 1 phần tui ko có ý định sinh nữa là vậy 😂 con gái có vẻ hiểu rùi ha🤗

3y ago

uhm, tui tính chỉ có 1 mình Xí Muội thôi. Có nhiều lý do mà tui quyết định thế.😂 với tui, 1 là đủ. kk

Zai lớn nhà iem bảo mẹ,con ghét có em. Vì bố mẹ thương em hơn con 😌😌😌😌

em cũng sắp sinh em trai.. cũng đang lo vấn đề này..

3y ago

Hi. Hồi sau sẽ rõ mom nhỉ, còn có nhiều cái hay lắm mom, mẹ làm luật sư phân xử cả ngày

Chúc bé mau ăn chóng lớn ngoan ngoãn

con gái lớn hiểu chuyện rồi nè

gái lớn hiểu chuyện quá ha