Các mom cho mình hỏi bé mấy tháng thì cai sữa đêm cho bé được ạk?

Con e nay 17 tháng, mà điêm nào cũng phải dậy pha sữa từ 2-3 lần. Bé có tật hay thức giấc vào ban đêm đòi uống sữa, ngủ 2-3 tiếng là dậy một lần rồi đòi sữa mới ngủ tiếp, làm sao để cai sữa đêm cho bé ngủ ngon giấc v ạk, các mom thông thái chia sẻ kinh nghiệm giúp e vs?!

Các mom cho mình hỏi bé mấy tháng thì cai sữa đêm cho bé được ạk?
14 Các câu trả lời

con mình cũng 18 tháng rồi,7h 8h tối vẫn cho ăn cháo, nằm lây lất đến khi chịu ngủ cũng làm hết bình sữa, rồi đến sáng cũng 2 3 bình,2 bình thì sáng dậy làm không kịp ăn, cực thiệt nhưng mình tùy theo ý con ak, khác con sẽ đòi uống nước không uống sữa vì mình thường cho con uống nước sau khi ăn hoặc uống sữa dù đêm hay ngày,ti giả ngủ là lấy ra khi nào ghiền con mới đòi, cháu mình ngậm suốt răng cửa mộc như kiểu chừa cái lỗ vừa đưa ti giả vô được ý

Mọi người hay nói cho bé bú đêm để dễ tăng cân, như người lớn mh ăn đêm nhanh tăng ký v. Nhưng thực tế, mh đọc trong bài viết bsĩ Hồ Thị Hồng Tho có nói, bú đêm dễ làm bé sặc vì khi đó bé chỉ nuốt theo phản xạ chứ ko tự chủ đc vì mê ngủ. Thêm nữa, bú no quá sẽ khiến bé khó chiu, ko ngủ lại đc. Từ sau 6 tháng, mẹ nên ngừng cho bé bú đêm để tốt cho việc ăn dặm buổi sáng của bé nha.

17 tháng mà ngủ giấc vậy thì hơi ngắn, dậy bú lắt nhắt lại càng nhanh đói mới hay đòi. Mẹ nên giãn cữ dài ra, tăng lượng sữa lên để bé no lâu, ngủ sâu hơn giờ. Bữa ăn dặm trong ngày cũng phải đủ chất thì bé mới tích lũy đủ năng lượng và ngủ xuyên đêm dc. Cữ sữa trc khi đi ngủ mẹ thử đổi sang cho bé uống bột lắc sữa xem có no lâu ngủ kĩ hơn k

Gì chứ thức đêm chăm con suốt cũg mệt người lắm, Mom thử giãn dần cữ bú ra.. Bình thườh 9h mom cho con ăn thì h mom giãn ra tới 9:15 hoặc 9:30. Làm được vài ngày mom giãn tiếp thêm 30-45p nữa, giản dần cữ rồi sẽ cắt đc mom ak. Với m mua ti giả cho bé ngậm để ngủ ngon hơn nek, mìh làm cách này con ngủ xuyên giấc ít dậy bú nửa đêm

Mom cho bé bú 170 - 200 ml trước khi ngủ. Nữa đêm bé thức giấc thì cho bé uống nước thôi mom. Bé mình cho vậy ko. Nhiều lúc bé khát nước mà mom lại nghỉ con đói vì bé mình cho uống sữa lại ko bú mà cứ khóc hoài. Sau vài lần thì mình biết là bé khát nước nên ko cho bú đêm nữa

M xem ban ngày con ăn có đủ no không? Với trc úc đi ngủ cho bé 1 bữa sữa. Các cụ có câu "ăn no ngủ kỹ" ý m. Con em 15m mới tuần trc cũng dậy đêm cỡ 2 lần, lâu lâu mới có hôm xuyên đêm, như mấy ngày nay là cũng bỗng nhiên ngoan nè. Cơ mà vậy thì sáng ra lại dậy hơi sớm 😅

17th có thể cho bé uống sữa pha sẵn đc r. Như bé nhà mk thì đầy năm mk cho bé uống sps+ bú sữa mẹ. trước khi đi ngủ sẽ cho bé uống sps trước lúc ngủ khoảng 30p-1h . đêm bé k dậy đòi uống sữa nữa

e cũng gian nan vụ này.mặc dù trước khi đi ngủ con bú rồi mà đêm thể gì cũng dậy😭

bé mjnh kug 16th dang tim cach cho no bo cử đêm. dậy hoài mệt rã ca ng. k bjt lam j voi no

Trước khi đi ngủ 1h cho bé cữ sữa nhiều lên mom