Xin cách trị nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh

Con e mới sinh 3 tuần mà giờ bị nhiễm lạnh, nghẹt mũi, khó thở khò khè. Đêm hay ngày gì con cũng ngủ ko yên giấc vì nghẹt mũi quá , con hay tỉnh giữa giấc ngủ. 2 hôm trước nước mũi còn trong, nay mũi vàng và đặc. E dùng nước muối sinh ly vệ sinh cho con, khi k bệnh thì 2 lần / ngày, lúc con nghẹt mũi thì 3-4 lần/ngày nhưng ko ăn thua. Chỗ em dịch còn căng quá nên e chưa đưa con đi viện khám dc. Các mom có kinh nghiệm gì chia sẻ em với ạ.

Xin cách trị nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh
5 Các câu trả lời

ui, nc mũi vàng đặc là biểu hiện bé bị viêm đường hô hấp trên rùi đó mom, ng lớn đề kháng tốt thì tự khỏi dc chứ bé mới 3 tuần thì mom nên đặt lịch khám riêng ở pkham để bsi ktra còn dtri cho con, ở nhà mom nên dùng dầu tràm bôi ngực, lòng bàn tay, bàn chân để giữ ấm cho con, hàng ngày nhỏ nmsl cho loãng dịch nhầy rồi hút sạch nc mũi, giữ nhà cửa sạch sẽ, phòng ngủ thông thoáng, có máy phun sương hoặc hút ẩm khi ttiet thay đổi càng tốt

Mom có dầu tràm k, lấy thoa vào lòng bàn chân con xem có đỡ k nha, mom cũng nên thoa dầu tràm lên lưng và ngực của con. Mua thêm cái dụng cụ rửa mũi cho e bé sơ sinh, xem youtube có cách rửa mũi chi tiết lắm. Mẹ nhớ sau khi sử dụng xong thì rửa và tiệt trùng dụng cụ bằng xà bông và trụng qua nước sôi để diệt vi rut nhé

nhỏ nước muối rồi hút mũi cho con xem đỡ không m

đẩy bài cho mom

❤❤