[Chia sẻ] Cách giúp bà bầu bị tê nhức chân thấy dễ chịu hơn!

Có mom nào bầu bị chứng tê nhức chân và tay trong thai kỳ không, thật ra Mom có thể khắc phục mà không cần phải dùng thuốc Tây để điều trị đâu. Mình trc đây mang bầu cu Bin từ 23w là bị tây chân tê rần rồi rất khó chịu, nên phải tìm đủ cách để cho hết vì còn đi làm mà không thể tập trung vô cv đc. Đúc kết kn bản thân thấy khá hơn nên h chia sẻ vs mấy mom các cách để áp dụng chữa bệnh tê chân sau đây nhé: 1. Nâng cao chân: Mẹ bầu hãy cố gắng nâng cao chân cách tim khoảng từ 15 – 30cm trong 15 – 20 phút bằng gối để hỗ trợ lưu thông máu hiệu quả. 2.Nằm nghiêng: Biện pháp này giúp giảm áp lực lên tĩnh mạch chủ dưới của chân, giúp chân cảm thấy thoải mái hơn. 3.Bổ sung nước: Mất nước sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn, do đó mẹ hãy cố gắng bổ sung đủ chất lỏng (nước lọc, nước ép nguyên chất) các mẹ nhé. 4.Bài tập xoay chân: Thử ngồi với một chân nhấc lên. Xoay mắt cá chân 10 lần sang phải, sau đó sang trái. Đổi chân và lặp lại 10 lần. Biện pháp này giúp trị nhức mỏi chân cho bà bầu khá hiệu quả đấy. 5.Chườm đá mắt cá chân: Trong 15 – 20 phút, mỗi 30-60 phút sẽ giúp trị nhức mỏi chân khi mang thai. 6.Chườm nóng: Nếu đau chân ở mẹ bầu do chuột rút gây ra, hãy cố gắng giảm đau bằng cách chườm nóng lên bắp chân. 7.Xoa bóp: Xoa bóp chân kết hợp cùng các loại dầu nền pha cùng tinh dầu (hoa cúc, oải hương, bạc hà) không những đem đến cảm giác thư giãn mà còn trị nhức mỏi chân cho bà bầu khá hiệu quả. 8.Ngâm chân cùng thảo dược: Mẹ bầu có thể ngâm chân cùng muối hồng hoặc gừng, chanh muối sả để làm đau nhức chân. Chú ý đến chế độ ăn uống: Hãy bổ sung cân bằng các đồ ăn giàu canxi vào thực đơn hàng ngày như trứng gà, hải sản, cá… Ngoài ra, mom nên ăn nhiều rau và trái cây, bổ sung các loại ngũ cốc bởi chúng chứa nhiều vitamin C, E và P có tính năng bảo vệ các tĩnh mạch. Thử ngay để giảm bớt tình trạng khó chịu vì tê nhức chân tay trong thai kỳ nha Mom!

[Chia sẻ] Cách giúp bà bầu bị tê nhức chân thấy dễ chịu hơn!
10 Các câu trả lời

nhiều mom bị tình trạng này lắm luôn

hữu ích, đã từng áp dụng

cần thiết nè

thank mom nhé

hữu ích nè

hay quá mom

hữu ích

Hữu ích