e muốn hỏi cách tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh với

#cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ Các chị cho e hỏi, sinh xong là cứ cho con mút để tạo sữa ạ? Nếu sữa chưa về luôn mà con đói thì phải dặm thêm cả sữa ngoài chứ? Vậy 1 cữ bú thì bao nhiêu ml là đủ? E tra trên mạng ra bảng tính sữa này thỉ chỉ pha đúng như vậy thôi ạ? Làm sao để biết con đã no bụng rồi? Bú hết sữa trong bình mà bé vẫn đòi thì có cho thêm k hay thôi? Khi có sữa mẹ thì nên cho ti trực tiếp theo nhu cầu hay hút ra bình để tính lượng sữa cho đúng ạ?

e muốn hỏi cách tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh với
6 Các câu trả lời

Đúng rồi ạ, sữa chưa về m cứ cho con mút ti đủ các cữ, cứ tầm 2 tiếng hoặc khi nào con khóc đòi ăn thì cho con mút. M pha sữa cho con ăn theo nhu cầu nhé. Bé bú no sẽ tự động nhả núm vú và ngủ, còn nếu bé vẫn khóc thì m cho bé ăn thêm. Khi nào có sữa theo mình nên cho ti trực tiếp m ạ, trừ khi bé ko chịu hợp tác thôi. Cứ cho bé ti đến khi nào bé no, ko ti nữa là đc, chứ ko nhất thiết phải cân đo đong đếm đâu ạ, vì nhu cầu các bé là khác nhau mả

Thực ra Cách tính lượng sữa cho bé có cả công thức đấy nhưng cũng chỉ tương đối thôi vì còn tùy vào nhiều yếu tố nên cứ theo nhu cầu của con. Cũng đừng lo con đói mà ép bú nhiều sẽ dễ bị giãn dạ dày. m nghĩ mom có thể cho bú song song, ngày hút ra bình còn tiện theo dõi, đêm thì bú trực tiếp. Sau mỗi cữ, nếu thây bé tự nhả ti, tay hơi duỗi, mặt mày thoải mái, ngủ sâu giấc thì chứng tỏ con đã no bụng rồi

Mh thì ít khi áp dụng cách tính lượng sữa cho bé sơ sinh lắm vì mỗi bé có nhu cầu bú khác nhau. Thường thì từ 1-6 tháng lượng sữa trung bình mỗi ngày là 750ml nhưng tùy mỗi bé, mom ko nên cố ép con. Khoảng 1,5-2 tiếng mh sẽ cho con bú 1 lần. Lúc đầu cho bú lượng nhỏ sau đó tăng dần lên, nếu bú nó bé sẽ tự nhả vú, r ngủ luôn

có sữa thì cho con ti trực tiếp theo nhu cầu thôi m

quan tâm ạ

Quan tâm