Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị táo bón là gì v cm?

Cm ơi, bé mh nay 3 tháng hơn bth mỗi ngày con đi ị tới 3,4 lần mà s qa nay đi có 1 lần thôi. Mà phân con mh thấy màu vẫn vàng nhưng nó hơi rắn chứ ko còn sệt như trc nữa. Có phải con mh bị bón r ko cm? Nghĩ lại tức mình gê, do cái tính ham ăn của mẹ tất. Hôm kia ck có mua cho hộp sầu riêng, lỡ miệng ăn 2 múi mà ra cớ sự như v đó cm

Dấu hiệu trẻ sơ sinh bị táo bón là gì v cm?
5 Các câu trả lời

Trẻ sơ sinh bị táo bón như thế nào thì như mom diễn tả là con ít đi ngoài vs phân cứng hơn nè. Nhưng nếu bé vẫn ăn, ngủ chơi ko quấy, ko sốt, ko bỏ cữ thì ko sao đâu mom. Mom mát xa bụng trẻ theo chiều kim đồng hồ hay đặt bé nằm ngửa, giữ hai chân và di chuyển chân con như kiểu đi xe đạp khoảng 10 – 15 phút để kích thích nhu động ruột, phân di chuyển dễ dàng để con đi ngoài dễ hơn nè.

Nếu bé mom bmht thì m nghĩ con đang trong tky giãn ruột sinh lý nên đi ít hơn thôi. 3m rồi thì cũng k xì xoẹt hoa cà hoa cải nữa mà sẽ thành khuôn hơn 1 chút. Còn dấu hiệu táo bón trẻ sơ sinh thì thường bé sẽ xì hơi liên tục, mót ị nhưng khi rặn phải gồng mình, đỏ mặt tía tai, bụng căng cứng, quấy khóc, phân khô, rắn. Đầy bụng nên có khi con sẽ bú ít đi, ngủ k ngon giấc

bé bú mẹ thì mom bổ sung nhiều rau xanh, đu đủ chín, khoai lang... phân bé chỉ hơi rắn thôi mom, bé k quấy khóc thì bt nè mom

bé vẫn ngoan, ko quấy khóc, ko rặn đó mặt thì ko sao đâu mom, hạn chế ăn sầu riêng nha mom

Mom theo dõi mấy ngày xem.thay vì đó mom a n du đủ, khoai lang+ mat xa bụng cho bé