Bé hắt hơi liên tục có phải bất thường ko?

Cm cho e hỏi có phải trẻ sơ sinh hay hắt hơi ko ạ? bé nhà e mới hơn 1w mà hay hắt hơi quá. Ddang mùa dịch mà con nhỏ quá e ngại bế con đi khám. Mà e theo dõi thì bé ko sốt, ho hay sổ mũi mà vẫn chơi vs bú bth, trv tối bé ngủ sâu giấc, chỉ có cái hay hắt hơi thôi. E lần đầu nên ko biết rõ lắm nhờ cm tư vấn dùm ạ.

2 Các câu trả lời

Bé hắt hơi nhiều lần trong ngày không hẳn là dấu hiệu bệnh lý vì bé bị nhiễm lạnh đâu. Khi mới chào đời, các em bé sơ sinh phải làm quen với môi trường mới, kể cả việc tập hít thở. Vì vậy, khi con hắt hơi liên tục có thể chỉ là bé đang tìm cách đẩy những hạt bụi từ không khí lọt vào mũi mà thôi. Để bé cứng cáp hơn, mom có thể cho con phơi nắng đúng cách vào mỗi buổi sáng để bé có thể hấp thu vitamin D từ ánh mặt trời.

Bé có thể bị cảm nha. Mom ủ ấm cho bé kỹ hơn mọi ngày vs xoa dầu vô lòng bàn chân vs tay