phản ứng sau tiêm chủng ngừa bcg

Cm cho con tiêm lao về có thấy cái chỗ vết tiêm bị làm sao k ạ? Con e tiêm hôm tròn tháng thì ở chỗ đấy nó bị sưng đau, thành hẳn cái quầng luôn ý. Sốt nhẹ mất nửa ngày nên hơi quấy, m ay đến hôm sau là bthuong lại. nhưng giờ dc 2 tuần rồi thì chỗ đấy laij tấy đỏ ntn giống kiểu bị nhiễm trùng có mủ ý, giờ v ào viện chích ra à cm? con k sốt nhưng cũng hơi khó chịu ý

phản ứng sau tiêm chủng ngừa bcg
17 Các câu trả lời

Lúc m cho con tiêm phòng bcg bsi có dặn là trong vòng 6 tuần sau tiêm có thể lên hạch ở hõm nách hoặc chỗ vết tiêm sẽ sưng đau làm mủ, sau đó tự vỡ và để lại sẹo. như vậy là dấu hiệu cho thấy trẻ đã đáp ứng miễn dịch. con m cũng bị y vậy, giờ có vết sẹo nhỏ bên tay phải nè. bé nhà mom sưng đỏ ntn thì đừng sờ nắn, chườm đắp hay tự chích gì, theo dõi nếu thấy con sốt cao, mệt mỏi, quấy khóc, bỏ bú thì n ên cho đi khám nhé

Sau khi tiêm vắc xin lao bcg mà có cục to nhủ cục mủ mom chụp xuất hiện sau vài ngày chứng tỏ tiêm ngừa thành công, mom đừng có đụng chạm hay tìm cách chích cho nó xẹp là chết nha. Nhưng nếu mà thấy nó k lành mà lở loét thì cần đi khám, đề phòng con bị nhiễm khuẩn lao. tiêm này nó k sốt mà nó bị vậy khác các vc khác

Sau khi tiêm phòng lao khoảng 4 cho đến 6 tuần sẽ xuất hiện mủ ở vết tiêm sau đó nó chín tự vỡ để lại sẹo cho thấy con đã đáp ứng được miễn dịch nếu như không xuất hiện mủ sau đó không có sẹo thì bắt buộc phải tiêm lại. M tuyệt đối không nắn bóp, chườm đắp gì lên vết mủ đó của con nhé

Bé mình tiêm ngừa lao xong cũng bị nhưng 4 tuần sau mới có vết mưng mủ, mà không có to như vậy đâu, còn bé của bạn mình bị xưng nổi hạch phải mổ đó mom, nên mom đưa bé đi khám sẽ tốt hơn đó.

mình thấy mọi ng bảo tiêm lao phải sưng và có mủ thì mới được. k được nặn hay chích gì đâu. nhưng sưng to thế này cũng sợ. tốt nhất là cho con đi khám cho yên tâm m ạ

tiêm lao nó như v là đúng rồi m.. nó sẽ mưng mủ rồi để lại sẹo nè.. cái sẹo trên tay trái của mình là tiêm lao mà có đó m..😆

Bé nhà mình trước cũng hơi sưng thôi xong đóng mủ và tự vỡ.Chứ sưng to thế này thì m đưa con đi bác sỹ khám cho yên tâm

Bình thường. Mom đừng đụng vào. Từ từ nó bưng mủ lên. Nhìn hơi ghê xíu nhưng ko bi gi đâu

trời ơi, sưng to quá rồi mom, đưa con đi bệnh viện khám ngay đi mom. đi ngay đi mom à

bé mk cũng sưng to mom đừng tự nặn j hết tự nó lặn mà nhìn thấy to nhỉ