Chuẩn bị mang thai ở tuổi 40 cần làm gì?

Chị họ em hơi muộn đường chồng con, sáng nay có nhắn tin tâm sự, hỏi xem chuẩn bị mang thai ở tuổi 40 cần làm gì, có kkhan hay phải can thiệp gì k. em có 2 nhóc rồi mà đẻ sớm nên cũng k có kinh nghiệm lắm về chuyện này để tư vấn nữa. các mẹ có ai từng trải qua rồi thì chia sẻ thêm dc k ạ?

8 Các câu trả lời

Dì họ mình là cô giáo, lấy ck năm 45 tuổi, chồng dì trên 50r. Sau đó 2 ng có e bé luôn, nay em mình được gần 3 t rồi cực kỳ thông minh. Cả nhà ai cũng mừng hết. Để cbi có thai cần đi khám sk tiền sinh sản đó bạn để bsy check qua các cơ quan, bệnh nếu có và điều trị hết r mới có thai an toàn. Ăn uống đa dạng đủ chất, ưu tiên ngũ cốc nguyên cám., ăn đa dạng rau xanh, hoa quả, các loại hạt, trứng và các loại quả đậu, uống thêm sữa nữa nhé.

m thấy vẫn có nhiều pnu mag thai và sinh nở tự nhiên dc ở tuổi 40 đó mom, nhưng với đk phải có skhoe tốt, chu kỳ kinh nguyệt đều, k có bệnh lý nền hay bị thừa cân béo phì. khuyên chị của mom nên cùng ck đi khám tiền sản, ăn uống lành mạnh, duy trì cân nặng hợp lý, tập thêm mấy môn yoga, aerobic. nếu qh thường xuyên trong 6 tháng mà chưa đậu thai thì nên can thiệp thụ tinh, sàng lọc

40t khả năng mang thai thấp nhưg vẫn có cơ hội c ạ, ở nước ngoài nhiều ng sau 40t vẫn sinh nở tốt bình thường nên tâm lý tích cực thoải mái mới là điều qtrọng nhất á. B kêu chị cố gắng ăn đa dạng nhiều món như rau xanh, hoa quả, các loại hạt, trứng, đậu, uống sữa bổ sung canxi để trứng khoẻ dễ thụ thai nữa nek

Cần nhất là đi bvien khám tiền sản xem có ổn ko mới tính có em bé mom nhé, vì tuổi lớn mang thai sẽ nhiều nguy cơ lắm

nên đi khám trước khi mang thai để an toàn m nhé

Quan trọng là sức khỏe của mẹ bầu nè

mình k có kinh nghiệm, đẩy bài nhé

đẩy mạnh bài cho m chứ mk k rành