Sảy thai quen dạ là gì vậy các mum?

Chị hàng xóm kế nhà e mới bị sảy thai lần 2. Chị ngoài 30 r đã có 1 con trai, nhưng bé lớn 4-5 tuổi r mà chị vẫn chưa có thai lại, nghe nói lần này thai đã 3 tháng r mà k giữ đc. Cô kia nhà bên cạnh nói là sảy thai quen dạ rồi, kiểu này khó có thai lắm. Là những ai sảy trên 2 lần ng ta gọi vậy hả các mum? Có cách gì giúp chị ấy k các mum chỉ e nhé, nhìn thương lắm ạ

6 Các câu trả lời

Đúng rồi đó bạn, sảy thai quen dạ là chỉ các mẹ bị sảy thai 2 lần liên tiếp trở lên. Mà k phải chỉ các chị lớn tuổi mới gặp mà có khi người trẻ cũng có tình trạng này nên phải cẩn thận. Mình tham khảo trên web tab thì nên tìm ra nguyên nhân, cần đi khám và thực hiện các xét nghiệm ở cả vợ và ck luôn đó mom. các xn di truyền, miễn dịch, vi sinh... Mà chị ấy đã có thai 1 lần r nên sẽ k đáng lo đâu nè, mom nói chị đi khám nhé

Thường thì những mẹ nào bị sảy thai 2 lần liên tiếp sẽ là sảy thai qen dạ á mom. Cái này là do mẹ đã lớn tuổi, nội tiết bất thường, hội chứng buồng trứng đa nang hay tử cung có vấn đề. Để tránh trường hợp này thì khi sảy thai lần 1 cm nên làm các xét nghiệm nội tiết, tử cung, nhiễm trùng, miễn dịch để tìm ra nguyên nhân thực sự từ đó có hướng điều trị

nên khuyên chị ấy đi khám trước khi muốn mang thai m nhé, kiểm tra nội tiết tố và môi trường xem như nào, bs sẽ can thiệp bằng thuốc cho an toàn m ạ

cái này phải hỏi bác sĩ để biết nguyên nhân sảy thai là gì m.. mấy ng kia thấy sảy nhiều nên nói v thôi..

Mình ko rõ vấn đề này, đẩy bài cho Mom

mình k rõ, đẩy bài cho m