Kiêng cữ sau sinh vào mùa hè có cực hơn những thời điểm khác trong năm?

Chị em nào cũng biết ở cữ là thời gian bắt buộc để phục hồi cơ thể sau cuộc vượt cạn. Thời gian này mẹ phải ở phòng kín gió, kiêng tắm trong vài ngày đầu tiên, nên ở cữ vào mùa hè nóng bức này thực sự là một nỗi ác mộng... Nhưng theo lời khuyên của các bác sĩ, việc kiêng cữ sau sinh vào mùa hè có thể rút lại trong vòng 1 tháng, miễn là các mẹ tuân thủ đúng các lưu ý ở cữ. Và để cơn ác mộng này trôi qua nhanh hơn, mẹ nên chuẩn bị: - Quần áo, phụ kiện: Mẹ nên lựa chọn quần áo dài tay, chất liệu vải cotton dễ thấm hút mồ hôi. Tất chân chỉ cần loại mỏng, chỉ cần che phủ phần gan bàn chân là được. Đồ lót cũng chọn loại thoáng mát và nên giặt, phơi mỗi ngày. - Ăn uống: Mới đi sinh về mẹ nên ăn những món dễ tiêu như mì, cháo, súp rồi mới chuyển sang cơm. Đối với mẹ sinh mổ đợi đến khi xì hơi thì mới được ăn thịt lợn, thịt bò, thịt gà… Chú ý ăn thật nhiều rau xanh mẹ nhé! - Tắm gội: Sau sinh 3 – 4 ngày mẹ có thể lau người, tắm rửa bằng nước ấm. Tắm xong mẹ có thể xông hơi bằng lá tía tô, vỏ cam, vỏ bưởi,… để làm ấm cơ thể. Cách 3 – 4 tiếng phải thay băng vệ sinh một lần. - Không gian phòng: Tạo không gian phòng thoáng mát, không kín gió. Mẹ có thể bật điều hòa ở nhiệt độ khoảng 27 - 28 độ C, sao cho đừng quá chênh lệch thân nhiệt của con là được. Kiêng cữ sau sinh vào mùa hè khá vất vả vì thời tiết nắng nóng. Nhưng nếu tuân thủ đúng nguyên tắc và luôn giữ tâm trạng thoải mái, tươi vui thì mẹ sẽ sớm phục hồi. Mẹ con biết quy tắc kiêng cữ khoa học nào khác nữa không? Hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận để các mẹ khác cùng biết nhé! #TAP_Tips

Kiêng cữ sau sinh vào mùa hè có cực hơn những thời điểm khác trong năm?
25 Các câu trả lời

Hay. Lại bổ sung thêm được ít kiến thức

Nhờ có tap e lại có thêm chút kinh nghiệm

sinh bé mùa xuân dễ chịu hơn

hữu ích lắm ạ..😍

mùa hè nóng nực nè

Hữu ích quá đi

♥️♥️♥️

hữu ích quá

hữu ích 😍