Trẻ bị táo bón

Chắc hẳn mẹ đang nuôi con nhỏ sẽ vài lần đau đầu vì con táo bón, mình cũng vậy, con mình lúc nhỏ đi đều chưa biết táo là gì, đến lúc ăn dặm đến 8 tháng, 2 ngày bé không đi được, bé rặn đỏ mặt mà khóc luôn, nhìn tội gì đâu. Thế là mình cho bé ăn cháo rau ngót, hiệu quả không ngờ, 2 tiếng sau bé đi được luôn. Mọi người cũng biết, rau ngót chứa nhiều năng lượng, đạm, can xi, nước, photpho, vitamin C, lysine, phenylatanine. Là món ăn hầu như phụ nữ sau sinh ăn để khơi thông dòng sữa giúp sữa nhiều, chữa vết loét, hạ sốt, sót nhau. Nên lúc sinh xong mẹ cho mình ăn canh rau ngót rất nhiều 😂😂. Còn theo dân gian, bé hay kể cả người lớn không đi đại tiện được, có thể uống rau ngót, tầm 15-20p là có thể đi được. Rất hiểu quả. Với bé dưới 6 tháng : mẹ nấu rau ngót ăn hay có thể đâm lấy nước uống, cả mẹ và bé đều sẽ dễ dàng đại tiện được. Bé từ 6 tháng trở lên : nấu cháo cho bé ăn. Bên cạnh đó nên massage bụng cho bé theo chiều kim đồng hồ nhé 😊 Hy vọng giúp ích được cho mọi người , bé còn nhỏ nên hạn chế thụt, bơm. Thụt, bơm, uống thuốc nhiều quá sẽ làm bé bị lệ thuộc, làm mất phản xạ tự đi ngoài. #tập_đầu_làm_mẹ

Trẻ bị táo bón
17 Các câu trả lời

bé mình 2 ngày ko chịu đi mình sẽ bớt lại 1 buổi ăn dặm.và thay vào đó sẽ cho con bú 1 bình sữa.khoảng nửa buổi sau con sẽ đi lại.và phân mềm đẹp nè

3y ago

vâng mỗi m có một cách riêng miễn bé đi đc là mừng AK. bé mh ngày ăn có 2 cữ ak nên ko cắt cữ đc.

cảm ơn mom đã chia sẻ, mh cũng hay cho bé ăn rau ngót

3y ago

dạ, nhà mh có rau ngót nên ko sợ thuốc hay gì, an tâm m ạ

Chúc bé mau ăn chóng lớn ngoan ngoãn

Hữu ích nè. Ông nhỏ cưng ghê

3y ago

hi, cảm ơn m nè

Hữu ích quá đi mom

hữu ích nè mom

hay nè 👌👏👏👏

3y ago

cảm ơn bà

hữu ích, cảm ơn m

3y ago

cảm ơn m

hữu ích quá m 😘

3y ago

dạ cảm ơn m

yêu quá nè 😘😘

3y ago

cảm ơn m